Thụy Sỹ trưng cầu dân ý về thực phẩm

Ngày 23-9, Thụy Sỹ  tổ chức trưng cầu dân ý nhằm thúc đẩy an toàn thực phẩm. Cuộc trưng cầu diễn ra sau những vụ bê bối trong vài năm qua về thịt ngựa ở Lasagne cũng như với việc phá rừng để trồng dầu cọ và chăn nuôi gia súc.

Theo thăm dò, đa số người dân ủng hộ “thực phẩm công bằng”, theo đó chính phủ sẽ hỗ trợ nhiều hơn các sản phẩm thân thiện môi trường và phù hợp với phát triển bền vững. Bên cạnh đó là việc kiểm soát chặt chất thải thực phẩm, nâng cao các tiêu chuẩn của Thụy Sỹ về điều kiện lao động, an toàn môi trường và bảo vệ động vật với các sản phẩm nhập khẩu. Hiện Thụy Sĩ có khoảng 14%  đất nông nghiệp canh tác hữu cơ.

Tin cùng chuyên mục