Tích hợp các hệ thống camera quan sát vào hệ thống 1022

SGGPO
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM cho biết vừa đề xuất UBND TPHCM xem xét, chấp thuận cho tích hợp dữ liệu hình ảnh từ hệ thống camera của Trung tâm đường hầm sông Sài Gòn và hệ thống camera của các quận, huyện (nếu có) vào hệ thống 1022 trên nền GIS.
Tích hợp các hệ thống camera quan sát vào hệ thống 1022 ảnh 1  Theo dõi tình hình giao thông tại Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn

Liên quan đến việc tích hợp các hệ thống camera quan sát trên địa bàn TPHCM vào hệ thống 1022, chiều 3-10, Sở TT-TT TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM xem xét và chấp thuận cho tích hợp dữ liệu hình ảnh từ hệ thống camera của Trung tâm đường hầm sông Sài Gòn và hệ thống camera của các quận, huyện (nếu có) vào hệ thống 1022 trên nền GIS.

Theo Sở TT-TT TPHCM, ngày 7-9 vừa qua, UBND TPHCM ban hành quy chế phối hợp xử lý thông tin, khắc phục sự cố công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc hệ thống 1022 trên địa bàn TP. Theo quy định tại quy chế này, hiện nay, các loại sự cố hạ tầng kỹ thuật trong các lĩnh vực thuộc hệ thống 1022 gồm: giao thông, cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng công cộng, điện lực, viễn thông...

Tuy nhiên, để tăng cường khả năng phục vụ người dân, nâng cấp hệ thống trong kế hoạch xây dựng tổng thể đô thị thông minh, TP đã có hệ thống camera quan sát của Trung tâm đường hầm sông Sài Gòn, hệ thống camera của các quận, huyện và nhiều camera xã hội hóa khác.

Hiện nay, UBND TPHCM đang giao Sở TT-TT triển khai tích hợp các hệ thống camera trên địa TP để xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh.

Theo Sở TT-TT, các hệ thống camera quan sát này khi được kết nối, tích hợp vào hệ thống 1022 trên nền GIS thành phố sẽ giúp các cơ quan, đơn vị xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật có thể kiểm tra, đối chứng tình hình thực tế tại hiện trường khi có thông tin phản ánh từ người dân và giúp các cơ quan, đơn vị xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật chủ động phát hiện những sự cố xảy ra qua hình ảnh để ra quyết định xử lý kịp thời.

Khi các hế thống camera được tích hợp vào hệ thống 1022 sẽ là nền tảng và một bộ phận cấu thành để xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh vừa phục vụ nâng cao tính năng 1022, vừa thử nghiệm hệ thống camera tích hợp trên nền GIS của thành phố. Qua đó, giúp xử lý các tình huống thích hợp và giúp lãnh đạo các cấp điều hành một cách tổng thể, hiệu quả và chính xác.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 ổ gà liên tiếp đoạn xảy ra tai nạn tại Phú Yên

Tai nạn chết người do QL1 hư hỏng, Bộ GTVT yêu cầu xử lý trách nhiệm

Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long về việc khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa thuộc Dự án nâng cấp mở rộng QL1, đoạn từ Km1265-Km1353, tỉnh Phú Yên.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Niềm tin chiến thắng

Tính từ năm 1995 đến nay, bóng đá Việt Nam đã chơi đến 8 trận chung kết ở cấp độ đội tuyển U.23 và tuyển quốc gia, bao gồm trận cầu đăng quang trên sân Mỹ Đình năm 2008 và trận đấu trong tuyết lạnh ở giải U.23 châu Á hồi đầu năm.