Tiệc Giáng sinh Gà pâté

Cách làm:
Tiệc Giáng sinh Gà pâté

“Vào bếp cuối tuần” kỳ này đúng vào dịp lễ Giáng sinh, xin được gởi đến bạn đọc Sài Gòn Giải Phóng món ăn khá ngon miệng và thực hiện lại nhanh, gọn, phù hợp với bữa tiệc gia đình mà không kén đầu bếp, bởi ai cũng có thể trổ tài được.

Nguyên liệu: 1 con gà khoảng 1,5 kg; 300g pâté gan; 150g đậu Hà Lan; 1 trái dừa xiêm; 2 củ cà rốt; 2 củ hành tây; hành tím, tỏi xay; 1/4 trái thơm; gia vị; khoảng 4 - 5 lá thơm.

Cách làm:

Tiệc Giáng sinh Gà pâté ảnh 1

- Chuẩn bị: rửa sạch gà bằng nước muối, chặt thành những miếng lớn; trần nước sôi đậu Hà Lan và cà rốt (đã tỉa bông); hành, tỏi xay vắt lấy nước. Hỗn hợp ướp gà: 150g pâté + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc bột nêm) + 1 muỗng cà phê dầu mè + chút tiêu xay, ướp khoảng 30 phút cho thấm.

- Chế biến: Bắc chảo dầu, chiên gà, vớt ra để ráo. Bỏ 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi tỏi cho thơm vàng, cho lá thơm + 150g pâté + thơm bằm nhuyễn vào đảo đều; đổ nước dừa và thả gà vào; đun nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng (chừng 1/2 muỗng cà phêù muối + 2 muỗng đường). Nấu thêm 20 phút, bỏ cà rốt + đậu Hà Lan vào; sau cùng, cho hành tây (cắt múi - theo bề dọc khoảng 1,5cm); nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.

- Trình bày: Dùng đĩa hình ô van, đáy sâu, xếp những miếng thịt thành hình con gà nằm, múc hỗn hợp nước sốt ra đĩa. Trang trí quanh đĩa và trên mặt tùy thích (dưa leo tỉa hoa, cà chua xếp hình bông hồng, vài lá rau thơm…).

Món gà nấu pâté dùng nóng mới ngon; khi ăn hãy múc ra đĩa. Có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún tươi.

(Theo chị XUÂN HƯƠNG - Co.op Mart Cống Quỳnh)

THIÊN KIM

Tin cùng chuyên mục