Tiêm kích Su-27 của Nga chặn máy bay do thám Mỹ

SGGPO
Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một chiếc máy bay do thám của Mỹ trên biển Đen vào ngày 29-1, khiến Bộ Ngoại giao Mỹ phản đối hành động này là "một sự tương tác không an toàn".
Theo Reuters, cuộc chạm trán lần đầu tiên được báo cáo bởi hãng tin RIA của Nga, trích dẫn Bộ Quốc phòng nói rằng chiếc máy bay ЕР-3E Aries II của Hải quân Mỹ đã không vi phạm không phận của Nga.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 29-1, các phương tiện giám sát không phận trên các khu mặt nước trung lập của Biển Đen phát hiện một mục tiêu không xác định trên không đang bay tới gần không phận của nước này. 
Không quân Nga đã lập tức điều máy bay tiêm kích Su-27 tới chặn mục tiêu và nhận diện đây là máy bay do thám ЕР-3Е Aries II của Hải quân Mỹ.
Tiêm kích Su-27 của Nga chặn máy bay do thám Mỹ   ảnh 1 Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga. (Nguồn: REUTERS)
Phi hành đoàn Su-27 đã báo cáo về việc nhận diện máy bay của Mỹ “và hộ tống chiếc máy bay này để nó không phi phạm không phận của Nga, tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn cần thiết”. Sau đó, máy bay Hải quân Mỹ đã thay đổi hướng bay đi ra xa không phận của Nga. 
Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Toàn bộ chuyến bay của Su-27 được thực hiện một cách nghiêm ngặt theo các quy định quốc tế về sử dụng không phận, không xảy ra bất cứ tình huống bất thường nào”. 
Trước đó, kênh truyền hình CNN dẫn lời một số quan chức Mỹ cho rằng máy bay tiêm kích của Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên biển Đen là không an toàn.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.