Tiễn đưa cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương về nơi an nghỉ

SGGP
Sáng 8-7, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo người dân và tăng ni, phật tử trong nước đã tiễn đưa cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, về nơi an nghỉ cuối cùng tại Bảo tháp trong khuôn viên chùa Tra Am, phường An Tây, TP Huế.
Trước khi đưa tiễn, Ban tổ chức lễ tang thực hành pháp sự cho cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương theo nghi lễ thiêng liêng của thiền môn và lễ truy niệm. Thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đọc lời tưởng niệm của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành kính bái biệt vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp đã có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự qua các thời kỳ. Với những đóng góp lợi đạo ích đời, cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương đã được Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng ghi nhận nhiều huân chương, huy chương và bằng khen cao quý: Huân chương Độc lập hạng ba; Huân chương Đại Đoàn kết Dân tộc; Bằng Tuyên dương Công đức của Hội đồng Trị sự Phật giáo Việt Nam…

THIÊN ÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.