Tiễn đưa cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương về nơi an nghỉ

SGGP
Sáng 8-7, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo người dân và tăng ni, phật tử trong nước đã tiễn đưa cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, về nơi an nghỉ cuối cùng tại Bảo tháp trong khuôn viên chùa Tra Am, phường An Tây, TP Huế.
Trước khi đưa tiễn, Ban tổ chức lễ tang thực hành pháp sự cho cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương theo nghi lễ thiêng liêng của thiền môn và lễ truy niệm. Thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đọc lời tưởng niệm của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành kính bái biệt vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp đã có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự qua các thời kỳ. Với những đóng góp lợi đạo ích đời, cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương đã được Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng ghi nhận nhiều huân chương, huy chương và bằng khen cao quý: Huân chương Độc lập hạng ba; Huân chương Đại Đoàn kết Dân tộc; Bằng Tuyên dương Công đức của Hội đồng Trị sự Phật giáo Việt Nam…

THIÊN ÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM tham dự và chủ trì buổi họp báo. ẢNh: DŨNG PHƯƠNG

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận thiếu sót về dự án Thủ Thiêm

“Với các vi phạm trên, UBND TPHCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. UBND TPHCM chân thành xin lỗi nhân dân TPHCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất và vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua”, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn