Tiếp cận công nghệ xét nghiệm đột biến gen EGFR cho người ung thư phổi

SGGPO

Theo đó, đột biến EGFR là một chỉ dấu sinh học đáp ứng điều trị hiệu quả với phác đồ điều trị bằng thuốc ức chế men tyrosine kinase (TKI) nhằm ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào ung thư. Vì vậy việc tiến hành làm xét nghiệm tìm đột biến sẽ giúp bác sĩ xác định bệnh nhân có đột biến EGFR và quyết định phác đồ điều trị thích hợp. Điều trị thuốc TKI mang lại nhiều lợi ích so với hoá trị, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống không bệnh từ 1 đến 2 năm.

Các chuyên gia AstraZeneca cho biết  sẽ miễn phí xét nghiệm tìm đột biến thụ thể EGFR trong ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong 1 năm

Ông Nicholas Jones, Trưởng đại diện AstraZeneca tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi sẽ miễn phí xét nghiệm tìm đột biến thụ thể EGFR trong ung thư phổi trong vòng một năm tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng Nguyễn Út cho biết: "AstraZeneca là chuyên gia toàn cầu về ung thư phổi sẽ hỗ trợ bệnh viện cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho tất cả các bệnh nhân ung thư phổi ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung".

Được biết Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, đặc biệt là ung thư phổi với tỷ lệ mắc bệnh là 25,2 trường hợp/100.000 dân. Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư phổi cũng cao nhất trong tổng số các loại bệnh ung thư. Ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổi thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ 80% tổng số bệnh nhân ung thư phổi. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.