Tiếp nhận hơn 3.200 cuộc gọi phản ánh của người tiêu dùng

SGGP
Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa báo cáo về công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng trong năm 2017. 
Theo đó, có 6.000 cuộc gọi đến tổng đài tư vấn hỗ trợ người tiêu dùng (số điện thoại miễn phí toàn quốc 18006838); trong đó có 3.245 cuộc gọi được tổng đài viên tiếp nhận và trả lời. Trong số cuộc gọi được nhân viên trả lời, có gần 1.000 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ giải quyết khiếu nại hoặc phản ánh vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, các cuộc gọi còn lại có nội dung tư vấn các lĩnh vực khác. Cụ thể, gần 24% cuộc gọi phản ánh về số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng - chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng; hơn 21% yêu cầu tư vấn, cung cấp thông tin, hơn 20% khiếu nại về bảo hành và số còn lại khiếu nại về giao kết hợp đồng, thu hồi sản phẩm khuyết tật...

Phân loại các phản ánh cho thấy, ngành hàng tiêu dùng thường ngày được yêu cầu tư vấn giải quyết khiếu nại nhiều nhất với 177 trường hợp, chiếm gần 18%. Tiếp đến là nhóm đồ điện tử gia dụng với 147 trường hợp (chiếm 14,76%) và nhóm điện thoại, viễn thông với 114 trường hợp (chiếm 11,44%). 


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua bán tại chợ An Đông. ẢNh: CAO THĂNG

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung LNG

Tình trạng khai thác dần sụt giảm, cộng với hạ tầng yếu kém khiến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong thời gian tới, nếu không có giải pháp để gia tăng nhập khẩu.  

Chương trình bình ổn thị trường

TPHCM triển khai các giải pháp ổn định hàng hóa cuối năm

Sở Công thương TPHCM vừa ban hành kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, đồng thời triển khai các giải pháp kiểm soát, ổn định thị trường giá cả hàng hóa cuối năm.

 

Quy hoạch kiến trúc

Căn hộ CityLand Park Hills: Cất nóc vượt tiến độ 3 block cuối

Ngày 17-11-2018, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (CityLand) đã tiến hành tổ chức lễ cất nóc 3 block cuối cùng thuộc dự án Căn hộ CityLand Park Hills (cụm block CH2) tại địa chỉ 18 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.