Tiếp nhận hơn 3.200 cuộc gọi phản ánh của người tiêu dùng

SGGP
Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa báo cáo về công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng trong năm 2017. 
Theo đó, có 6.000 cuộc gọi đến tổng đài tư vấn hỗ trợ người tiêu dùng (số điện thoại miễn phí toàn quốc 18006838); trong đó có 3.245 cuộc gọi được tổng đài viên tiếp nhận và trả lời. Trong số cuộc gọi được nhân viên trả lời, có gần 1.000 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ giải quyết khiếu nại hoặc phản ánh vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, các cuộc gọi còn lại có nội dung tư vấn các lĩnh vực khác. Cụ thể, gần 24% cuộc gọi phản ánh về số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng - chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng; hơn 21% yêu cầu tư vấn, cung cấp thông tin, hơn 20% khiếu nại về bảo hành và số còn lại khiếu nại về giao kết hợp đồng, thu hồi sản phẩm khuyết tật...

Phân loại các phản ánh cho thấy, ngành hàng tiêu dùng thường ngày được yêu cầu tư vấn giải quyết khiếu nại nhiều nhất với 177 trường hợp, chiếm gần 18%. Tiếp đến là nhóm đồ điện tử gia dụng với 147 trường hợp (chiếm 14,76%) và nhóm điện thoại, viễn thông với 114 trường hợp (chiếm 11,44%). 


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc