Tiếp tục sản xuất máy bay khinh khí khổng lồ

SGGP
Chiếc máy bay khinh khí lớn nhất thế giới chuẩn bị đi vào giai đoạn sản xuất hoàn chỉnh với mẫu được thiết kế mới để chở những hành khách đầu tiên.

Tiếp tục sản xuất máy bay khinh khí khổng lồ

 Công ty Hybrid Air Vihicles (HAV) của Anh đã được Cơ quan hàng không dân dụng Anh phê duyệt sản xuất máy bay mới sau khi chiếc Airlander 10 cùng loại bị sự cố xì hơi vào tháng 11-2017, chưa đầy 24 giờ sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ sáu. Người ta hy vọng máy bay khinh khí cầu thế hệ mới của HAV sẽ bắt đầu  chở khách vào đầu năm 2020. HAV đã ra bảo hiểm trị giá 32 triệu bảng Anh cho mỗi hành khách sau vụ tai nạn của Airlander 10.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.