Hiệu quả từ mưa dầm thấm lâu

Hiệu quả từ mưa dầm thấm lâu

Thời gian qua, nhiều bộ ngành, địa phương, đơn vị, cá nhân… đã triển khai các giải pháp tiết kiệm điện; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện năng. Kết quả trong giai đoạn từ năm 2011-2015, cả nước đã tiết kiệm được 11,88 tỷ kWh điện, tương đương 17.808 tỷ đồng. 

Tiết kiệm hiệu quả từ điện Mặt trời

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11-4-2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam và quyết định này đã có hiệu lực từ ngày 1-6-2017.

Thay thế, lắp đặt 230.000 công tơ điện tử

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, kể từ tháng 9-2017, tổng công ty sẽ triển khai thay thế công tơ điện truyền thống bằng công tơ điện tử, có chức năng thu thập dữ liệu từ xa. 

Nỗ lực vì an toàn điện hộ gia đình

Khảo sát hệ thống điện trong các hộ gia đình, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết con số đáng chú ý khi có gần 14% số hộ (trong tổng số hơn 13.500 hộ gia đình được chọn ở các quận huyện để ngành điện khảo sát và tư vấn) không đảm bảo an toàn về điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. 

 

Tiến tới áp dụng đại trà đo đếm điện từ xa

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng công ty Điện lực Việt Nam về việc hiện đại hóa ngành điện, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã triển khai lắp đặt hệ thống thu thập đo đếm điện từ xa cho các khách hàng lớn và hơn 1.000 điểm đo ranh giới nội bộ trong tổng công ty. 
Sôi nổi hoạt động tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện

Sôi nổi hoạt động tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện

Tham gia chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”, tính đến hết tháng 6-2017, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện tuyên truyền, tập huấn các kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến hơn 3.000 em học sinh tại 20 điểm sinh hoạt hè, điểm trường trên địa bàn TP.
Tìm sáng kiến để tiết kiệm

Tìm sáng kiến để tiết kiệm

Một sáng kiến khác của anh Trọn đang được áp dụng rộng rãi trong hệ thống và được đánh giá rất cao là “cải tiến hộp bảo vệ điện kế có gắn kính cường lực cho điện kế gắn ngoài nhà khách hàng”. Đây cũng là sáng kiến anh rất tâm đắc.
Ngành điện đổi mới công tác dịch vụ khách hàng

Ngành điện đổi mới công tác dịch vụ khách hàng

7 tháng đầu năm 2017, Tổng công ty (TCT) Điện lực TPHCM đã ghi nhận được hơn 1 triệu cuộc gọi của khách hàng qua tổng đài 1900545454; gần 3,8 triệu lượt truy cập qua website chăm sóc khách hàng; trên 66.000 lượt tải và đăng ký sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động; 138.212 lượt đăng ký sử dụng trên Zalo và trên 8,5 triệu tin nhắn SMS/email được gởi đến khách hàng.
Thi công đấu nối từ hệ thống điện nổi sang hệ thống điện ngầm cho người dân trên đường Võ Thị Sáu. Ảnh: BẢO NHƯ

Đường phố thoáng nhờ ngầm hóa lưới điện

Thời gian gần đây, đi qua khu vực trung tâm TPHCM hay một số tuyến đường ở vùng ven, chúng ta cảm nhận được sự thoáng đãng hơn bởi những bó cáp viễn thông, dây điện đã dần được ngầm hóa. 
Trung tâm điều khiển hệ thống điện từ xa của Tổng công ty Điện lực TPHCM

Tiện lợi từ ứng dụng khoa học công nghệ của ngành điện

41 năm hình thành và phát triển (7-8-1976 - 7-8-2017), Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã liên tục nỗ lực vượt khó, đặc biệt là việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong công tác vận hành lưới điện và kinh doanh, dịch vụ khách hàng. 

Thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.