Tiết kiệm hiệu quả  trong gia đình

Tiết kiệm hiệu quả trong gia đình

1. Lựa chọn thiết bị mới

Khi chọn mua thiết bị điện, hãy lưu ý thiết bị thế hệ càng mới, khả năng tiết kiệm điện càng cao.

“Mặt trời” trên Côn Đảo

Một trong những thành công bước đầu của việc phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo tại Việt Nam phải kể đến mô hình điện Mặt trời ở huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

EVNHCMC đối thoại cùng người lao động

Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc với cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn tổng công ty theo Quyết định số 935-QĐ/TU và Quyết định số 936-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Tiết kiệm hiệu quả từ điện Mặt trời

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11-4-2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam và quyết định này đã có hiệu lực từ ngày 1-6-2017.

Thay thế, lắp đặt 230.000 công tơ điện tử

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, kể từ tháng 9-2017, tổng công ty sẽ triển khai thay thế công tơ điện truyền thống bằng công tơ điện tử, có chức năng thu thập dữ liệu từ xa. 

Thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.
Cách sử dụng thiết bị điện an toàn mùa mưa

Cách sử dụng thiết bị điện an toàn mùa mưa

Làm sao để sử dụng thiết bị điện an toàn trong mùa mưa là điều rất nhiều người dân quan tâm. Để an toàn trong sử dụng điện khi mưa lớn xảy ra, Tổng công ty Điện lực TPHCM khuyến cáo người dân cần:
thu tiền điện qua ngân hàng

Thanh toán tiền điện đơn giản, tiện lợi

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết, hiện nay, đơn vị đã hợp tác với ngân hàng và đối tác thu hộ để thực hiện các dịch vụ như: Thu tiền điện tại quầy giao dịch; thu tiền điện qua ATM; thu tiền điện qua Internet Banking, Mobile Banking và thu tiền điện trích nợ tự động...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 33 vụ ùn tắc giao thông kéo dài

Ùn tắc giao thông kéo dài tăng 24%

Ngày 4-7, Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc đã xảy ra 33 vụ ùn tắc giao thông kéo dài, tăng 24% so cùng kỳ năm trước. 
Tổ chức tập huấn các kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ

Sử dụng điện an toàn mùa mưa

Theo số liệu của Cảnh sát PCCC TPHCM, 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn TP xảy ra 576 vụ cháy (trong đó có 282 vụ hỏa hoạn ở các khu dân cư).
Điện “chùa”…

Điện “chùa”…

Khi chủ trương tiết kiệm điện được Nhà nước đưa vào chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thì phong trào tiết kiệm điện đã lan tỏa rộng khắp, được người dân ủng hộ, thực hiện.
Tiết mục Miền Nam nhớ mãi ơn Người

Đêm thơ nhạc đặc biệt “Bài ca tháng Năm”

Tối 4-6 tại sân khấu Sen Hồng, Sở VH-TT TPHCM, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM phối hợp cùng Hội Nhà văn TPHCM tổ chức đêm thơ và ca múa nhạc đặc biệt chủ đề “Bài ca tháng Năm”. 
Học sinh thích thú tìm hiểu các thiết bị phòng cháy chữa cháy và nghe kể về những vụ tai nạn điện, cháy nổ

Tạo cho học sinh thói quen tiết kiệm điện

Thời gian qua, cùng với việc tuyên truyền tới người dân bằng những việc làm cụ thể, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã chú trọng đưa tuyên truyền tiết kiệm điện vào các trường học.
Anh Nguyễn Duy Đạt tham gia chương  trình “Nguồn sáng an toàn, tiết kiệm vì an sinh xã hội” tại huyện Bình Chánh

Gương sáng công nhân ngành điện

Tại Công ty Điện lực Bình Phú, việc học và làm theo tấm gương Bác Hồ đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn đơn vị từ nhiều năm qua. Người công nhân trẻ Nguyễn Duy Đạt (34 tuổi) với những việc làm thiết thực đã để lại cho đồng nghiệp sự yêu quý và tin tưởng.