Trung tâm điều độ hệ thống điện TPHCM

Lợi ích từ lưới điện thông minh

Theo các chuyên gia, hiệu quả sau cùng của chủ trương phát triển lưới điện thông minh chính là tối ưu hóa công tác quản lý, chi phí vận hành lưới điện; đa dạng các nguồn phát điện; nâng cao hiệu quả sử dụng điện, đảm bảo chất lượng điện năng; thêm nhiều dịch vụ cho khách hàng…

Cảnh giác sự cố cháy nổ do điện

Sự cố về điện là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân. Ngành điện TPHCM và lực lượng Cảnh sát PCCC đã liên tục có những cảnh báo, tuyên truyền nhưng dường như nhiều người dân, doanh nghiệp vẫn chưa thật sự quan tâm đúng mức đến việc bảo đảm an toàn về điện trong gia đình, đơn vị mình.

Tủ điện và sự an toàn khi vận hành

Mới đây, UBND quận 1 (TPHCM) đã có văn bản kiến nghị yêu cầu ngầm hóa các trạm biến áp, tủ điện hạ thế và tủ điện phân phối trên vỉa hè. Trong khi đó, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) lại cho rằng, chưa thể ngầm hóa được. Vì sao có sự không đồng nhất này?

Lắng nghe ý kiến để hoàn thiện và phát triển

Chiều nay, 6-9, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các phóng viên báo chí để hoàn thiện và phát triển các dịch vụ của EVNHCMC. Đây cũng là hoạt động thường niên của EVNHCMC bên cạnh các hội nghị lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, khách hàng nước ngoài, người dân các địa phương… tổ chức liên tục trong nhiều năm qua.

Lợi ích nhân đôi với điện mặt trời nối lưới

TPHCM nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, dao động 4,3 - 6,6kWh/m2/ngày. Số giờ nắng trung bình 6,8 giờ/ngày (thấp nhất là 5,4 giờ/ngày vào tháng 4, cao nhất đạt 8,8 giờ/ngày vào tháng 3), liên tục trong suốt năm, không bị gián đoạn như ở Bắc bộ. 
Trung tâm Chăm sóc khách hàng 1900545454, nơi tiếp nhận các yêu cầu về điện của Tổng Công ty Điện lực TPHCM

Thực hiện 100% dịch vụ về điện qua trực tuyến

Để phục vụ khách hàng tốt nhất cũng như kết nối, tương tác với khách hàng nhanh nhất, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đưa công nghệ khoa học ứng dụng vào hoạt động kinh doanh nhằm mang đến hiệu quả và lợi ích cao nhất cho khách hàng. Đến nay, 100% các dịch vụ về điện đều thực hiện trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện các yêu cầu về cung ứng điện, theo dõi hóa đơn tiền điện, thông báo cắt điện… tại bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian, không còn phụ thuộc vào giờ làm việc hay phải đến tận cửa hàng để giao dịch như trước đây.
Để không phải “gánh nợ” tiền điện của chủ nhà cũ

Để không phải “gánh nợ” tiền điện của chủ nhà cũ

Tại TPHCM xảy ra không ít trường hợp khách hàng mua nhà nhưng chủ cũ còn nợ tiền sử dụng điện nên phải “gánh” luôn khoản nợ này do không biết chủ nhà cũ đã chuyển đến nơi đâu sinh sống và bị cắt điện do chậm thanh toán. Để tránh rủi ro trên, khách hàng chỉ cần liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TPHCM 1900545454 để biết thông tin thanh toán tại địa điểm sử dụng điện trước khi nhận bàn giao nhà.
Nhân viên EVNHCMC tư vấn sử dụng điện an toàn cho người dân

Ngành điện nỗ lực phòng ngừa cháy nổ

Trong thời điểm miền Nam đang nắng nóng gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao do nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt, mua bán, kinh doanh tăng hơn mức bình thường. Chính vì vậy, công tác phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện cần được quan tâm thực hiện.
Một vụ cháy vì chập điện

Dịch vụ hỗ trợ sử dụng điện

Thời gian gần đây cả nước nói chung, đặc biệt tại TPHCM đã xảy ra nhiều vụ cháy ở các chung cư, nhà cao tầng. Trong đó có vụ cháy để lại hậu quả nghiêm trọng.
Tổng Công ty Điện lực TPHCM sẽ đảm bảo cung cấp điện các ngày lễ

Đảm bảo cấp điện dịp lễ

Tổng Công ty Điện lực TPHCM sẽ không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới ngày 25-4-2018 (nhằm ngày 10-3 Âm lịch) và từ ngày 28-4-2018 đến hết ngày 1-5-2018 trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.
Thi công cải tạo lưới điện đảm bảo cấp điện mùa khô

Đảm bảo đủ điện mùa khô

Trong năm 2018, theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao và nhu cầu sử dụng điện cũng sẽ tăng. 
Công nhân trẻ ngành điện thay thế, sửa chữa thiết bị điện tại các tuyến hẻm, nhà dân, trường học

Cải tạo miễn phí hệ thống đèn chiếu sáng

Với mục đích cải tạo, bó gọn lại hệ thống lưới điện hạ thế, lắp mới miễn phí bộ đèn chiếu sáng dân lập tại các tuyến hẻm, nhiều đoàn viên thanh niên ngành điện TP đã thực hiện nhiều công trình phục vụ an sinh xã hội.
Khách hàng giao dịch trực tuyến các dịch vụ về điện

Ngành điện cung cấp 100% dịch vụ trực tuyến

Theo Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), đến cuối năm 2017, EVNHCMC đã tiếp nhận 19/19 dịch vụ điện trực tuyến ở mức độ 4 trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
Câu mắc dây điện tùy tiện, dễ sinh ra sự cố điện

Ngăn ngừa sự cố khi sử dụng điện

Có nhiều nguyên nhân gây cháy nổ, trong đó có nguyên nhân do vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy trong việc sử dụng điện. Để ngăn ngừa các vụ cháy nổ do bất cẩn trong sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực TPHCM khuyến cáo đến các khách hàng sử dụng điện như sau:
Nhân viên ngành điện sửa chữa điện cho hộ nghèo trên địa bàn TPHCM

Chung tay tiết kiệm điện

Theo dự báo, năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ có khả năng tăng cao hơn so với trung bình nhiều năm. 
Chương trình tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện thu hút đông đảo học sinh

Lắp đặt hệ thống điện miễn phí hưởng ứng giờ trái đất

Để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2018, EVNHCMC đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình thi công sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn và tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học.
Áp giá bán điện kinh doanh hoạt động khai thác tiền ảo

Áp giá bán điện kinh doanh hoạt động khai thác tiền ảo

Vừa qua, EVNHCMC và một số tổng công ty điện lực khác trực thuộc EVN đã nhận được văn bản của các sàn giao dịch đồng tiền ảo bitcoin, yêu cầu hướng dẫn về việc thực hiện giá bán điện cho các hoạt động giải mã, khai thác đồng tiền ảo.