Tiêu hủy hơn 5.000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Quảng Nam

SGGPO

Ngày 7-3, ông Lê Trí Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, huyện đã tiêu hủy hơn 5000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 của 2 hộ dân thuộc xã Tiên Thọ trên địa bàn huyện.

Tiêu hủy hơn 5.000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Quảng Nam.  ảnh 1 UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã tiêu hủy hơn 5000 con gà tại 2 ổ dịch cúm A/H5N6
Cuối tháng 2-2019, người dân thôn 4, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bắt đầu phát hiện một số con gà thả vườn có dấu hiệu ủ rũ rồi chết dần.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện đàn gà đã bị nhiễm cúm A/H5N6 của 2 hộ dân cùng trú thôn 4, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

“Hiện các lực lượng liên quan đã chốt chặn không cho đưa gia cầm ra khỏi địa phương. Vận động người dân những khu vực lân cận nhốt gia cầm để tiêm phòng. Đặc biệt, địa phương cũng đã chuẩn bị hơn 10.000 liều vắc xin phòng chống dịch và sẽ tổ chức tiêm phòng trên đàn gia cầm ở toàn thôn 4 của xã Tiên Thọ trong thời gian sớm nhất”, ông Hiệu cho biết.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.