Tìm chủ nhân số tiền 470.000 USD bỏ lại tại khu vực giáp biên giới Campuchia

SGGPO

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang thông báo tìm chủ nhân số tiền 470.000 USD được lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ tại khu vực giáp biên giới Campuchia.

Tìm chủ nhân số tiền 470.000 USD bỏ lại tại khu vực giáp biên giới Campuchia ảnh 1 Số tiền 470.000 USD được lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện tại khu vực giáp biên giới Campuchia

Ngày 28-6, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang cho biết, qua kiểm tra, thẩm định, cơ quan chức năng xác định toàn bộ số tiền 470.000 USD phát hiện tại khu vực giáp biên giới Campuchia là tiền thật.

Đại tá Lễ cho biết thêm, chúng tôi sẽ tiến hành thông báo tìm chủ sở hữu 471.000 USD kể từ sau một tuần phát hiện số tiền trên. Theo đó, trong vòng một tháng nếu không có người đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ ra quyết định tịch thu và nộp số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Như Báo SGGP đã thông tin, vào sáng 24-6, lực lượng chức năng tổ chức mật phục tại khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc phát hiện một thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Lực lượng chức năng yêu cầu phương tiện dừng lại để kiểm tra, tuy nhiên người điều khiển không chấp hành mà tiếp tục bỏ chạy.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã lên bờ bỏ chạy về phía biên giới Campuchia, để lại phương tiện và 1 bọc ni lông được quấn băng keo màu vàng. Lực lượng chức năng kiểm tra sơ bộ, phát hiện bên trong túi ni lông có chứa nhiều cọc tiền USD. Qua kiểm đếm, tang vật gồm 47 cọc USD, mỗi cọc gồm 100 tờ với mệnh giá 100 USD/1 tờ. Tổng số tiền là 470.000 USD, tương đương khoảng 11 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trộm “viếng thăm” biệt thự cuỗm hơn 5 tỷ đồng

Một người phụ nữ ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM đã đến công an trình báo về việc bị trộm đột nhập vào biệt thự của gia đình, phá 2 két sắt, lấy đi nhiều tài sản bên trong như: vàng, kim cương, tiền… Tổng tài sản trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Vụ án

Hoãn xử trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính”

Sáng nay 11-7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sau khi xem xét các nguyên nhân, lý do, đồng thời có ý kiến của bị cáo Hưng "kính" và các luật sư cùng đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hoãn phiên xét xử do vắng mặt 1 số luật sư bào chữa.