Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Hội nghị thượng đỉnh đại dương toàn cầu lần thứ 6 đã khai mạc tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

Hội nghị năm nay có sự tham gia của hơn 500 đoàn đại biểu từ các chính phủ, tổ chức chính trị, các nhà lập pháp, nhà khoa học từ hơn 26 quốc gia. Kéo dài 3 ngày, hội nghị đặt ra mục tiêu tăng cường hợp tác các khu vực, kết nối thế giới trong những ý tưởng mới và triển vọng thúc đẩy nền kinh tế xanh.

Đây cũng là cơ hội để các bên cùng thảo luận và tìm ra những phương pháp mới để đảo ngược những tác động của con người tới các đại dương trên thế giới.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây