Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Hội nghị thượng đỉnh đại dương toàn cầu lần thứ 6 đã khai mạc tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

Hội nghị năm nay có sự tham gia của hơn 500 đoàn đại biểu từ các chính phủ, tổ chức chính trị, các nhà lập pháp, nhà khoa học từ hơn 26 quốc gia. Kéo dài 3 ngày, hội nghị đặt ra mục tiêu tăng cường hợp tác các khu vực, kết nối thế giới trong những ý tưởng mới và triển vọng thúc đẩy nền kinh tế xanh.

Đây cũng là cơ hội để các bên cùng thảo luận và tìm ra những phương pháp mới để đảo ngược những tác động của con người tới các đại dương trên thế giới.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.