Tìm lại phim hoạt hình mất tích

SGGP
Một bộ phim hoạt hình sản xuất năm 1928 của hãng Disney, thời điểm trước khi chuột Mickey ra đời, đã được tìm thấy tại Nhật Bản sau thời gian dài mất tích. 

Tìm lại phim hoạt hình mất tích

Phim hoạt hình ngắn mang tên Neck n’ Neck là một phần trong bộ sưu tập của nhà nghiên cứu lịch sử phim hoạt hình Yasushi Watanabe. Ông này đã mua bộ phim ở Osaka khi vẫn còn là học sinh trung học khoảng 70 năm trước. Vào thời điểm đó, bộ phim được đặt tên là Mickey Manga Spide hoặc phim hoạt hình Mickey nhanh có giá 500 yen (4,4 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành).

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây