Tìm thấy 2 thi thể trong vụ tàu cá chìm gần đảo Bạch Long Vĩ

SGGPO
Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam vừa cho biết đã tìm thấy 2 thi thể xung quanh khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) hôm 28-6.

Tin liên quan

Chuyển thi thể thuyền viên về đất liền

Chuyển thi thể thuyền viên về đất liền

Theo đó, sau 9 ngày tìm kiếm, vào lúc 8 giờ 48 ngày 17-7, tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân tàu cá NA 95899 TS mất tích, tàu cứu nạn SAR 411 đã đưa lên tàu 1 thi thể mất phần tay, chân và mặt nên khó khăn trong việc nhận dạng.

Qua xác minh từ ông Hồ Bá Sơn, em trai Thuyền trưởng Hồ Bá Lâm (chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu NA 95899 TS) và các ngư dân đang ở hiện trường, thi thể được dự đoán là ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên của tàu NA 95899 TS.

Đến 12 giờ 45 phút ngày 17-7, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể ngay tại vị trí tàu NA 95899 TS bị nạn, hiện vẫn chưa xác định danh tính nạn nhân.

 Tìm thấy 2 thi thể trong vụ tàu cá chìm gần đảo Bạch Long Vĩ ảnh 1   Thi thể một trong 2 ngư dân được đưa lên bờ tại Cảng Cửa Lò
Lúc 18 giờ ngày 17-7, tàu SAR 411 rời hiện trường đưa 2 thi thể về đất liền. Đến ngày 18-7, tàu SAR 411 đã cập cảng Cửa Lò, Nghệ An. Ngay sau khi được đưa vào bờ, 2 thi thể đã được đưa tới bảo quản tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Sáng cùng ngày, người thân của 9 thuyền viên mất tích cũng đã vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để phục vụ công tác nhận dạng, lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định danh tính ngư dân gặp nạn.
 Tìm thấy 2 thi thể trong vụ tàu cá chìm gần đảo Bạch Long Vĩ ảnh 2 Vị trí đang tìm kiếm nạn nhân mất tích gần đảo Bạch Long Vĩ

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 28-6, tàu PACIFIC 01 thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế (trụ sở tại TPHCM) đã va chạm với tàu cá NA 95899 TS do anh Hồ Bá Lâm (38 tuổi, trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng, làm tàu cá với 19 thuyền viên bị lật úp tại vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý về hướng Nam. Vụ tai nạn khiến tàu cá bị chìm, chỉ có 9 thuyền viên được cứu, 1 thi thể được tìm thấy; và 9 thuyền viên còn lại bị mất tích.

Như vậy, đến thời điểm này, mới chỉ có 3 thi thể được tìm thấy và vẫn còn 7 người khác đang mất tích.

Hiện, hoạt động tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên còn mất tích vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai.

BÍCH QUYÊN - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: