Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản

SGGP
Chiếc "Greyhound" C-2 chở 11 người rơi ở Thái Bình Dương khi trên đường tới tàu sân bay USS Ronald Reagan chiều 22-11.

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera công bố với báo giới, 8 người trên máy bay đã được tìm thấy sau khi chiếc "Greyhound" C-2 rơi ở Thái Bình Dương, cách khoảng 150km về phía Tây Bắc Okinotorishima, một đảo san hô Nhật Bản.

Tuyên bố của Hạm đội 7 (Mỹ) đóng ở Nhật Bản cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai từ tàu sân bay USS Ronald Reagan đang ở vùng biển phía Đông Philippines.

Tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 45 chiều 22-11 giờ Nhật Bản, khi máy bay này đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11.

Chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành và nhân viên y tế tàu USS Ronald Reagan đang đánh giá tình trạng của những người được tìm thấy, tuyên bố của Hạm đội 7 cho biết.
Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản ảnh 1 Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11=2017. Ảnh: USPACOM
Theo AP, trong năm nay, Hạm đội 7 đã xảy ra 2 tai nạn chết người ở vùng biển châu Á khiến 8 quan chức hàng đầu Hải quân Mỹ bị cách chức, trong đó có Tư lệnh Hạm đội 7.

Vào tháng 8, tàu USS John S. McCain va một tàu chở dầu gần Singapore làm 10 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
Vào tháng 6, tàu USS Fitzgerald va một tàu chở container ở vùng biển Nhật Bản làm 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
------------------

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là một trong 3 tàu sân bay Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản. Tàu này chạy bằng năng lượng hạt nhân, là một trong 10 siêu tàu sân bay lớp Nimitz mà Hải quân Mỹ cho biết là tàu chiến lớn nhất trên thế giới, dài 333m và có thủy thủ đoàn 4.225 người.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.