Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản

SGGP
Chiếc "Greyhound" C-2 chở 11 người rơi ở Thái Bình Dương khi trên đường tới tàu sân bay USS Ronald Reagan chiều 22-11.

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera công bố với báo giới, 8 người trên máy bay đã được tìm thấy sau khi chiếc "Greyhound" C-2 rơi ở Thái Bình Dương, cách khoảng 150km về phía Tây Bắc Okinotorishima, một đảo san hô Nhật Bản.

Tuyên bố của Hạm đội 7 (Mỹ) đóng ở Nhật Bản cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai từ tàu sân bay USS Ronald Reagan đang ở vùng biển phía Đông Philippines.

Tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 45 chiều 22-11 giờ Nhật Bản, khi máy bay này đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11.

Chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành và nhân viên y tế tàu USS Ronald Reagan đang đánh giá tình trạng của những người được tìm thấy, tuyên bố của Hạm đội 7 cho biết.
Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản ảnh 1 Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11=2017. Ảnh: USPACOM
Theo AP, trong năm nay, Hạm đội 7 đã xảy ra 2 tai nạn chết người ở vùng biển châu Á khiến 8 quan chức hàng đầu Hải quân Mỹ bị cách chức, trong đó có Tư lệnh Hạm đội 7.

Vào tháng 8, tàu USS John S. McCain va một tàu chở dầu gần Singapore làm 10 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
Vào tháng 6, tàu USS Fitzgerald va một tàu chở container ở vùng biển Nhật Bản làm 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
------------------

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là một trong 3 tàu sân bay Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản. Tàu này chạy bằng năng lượng hạt nhân, là một trong 10 siêu tàu sân bay lớp Nimitz mà Hải quân Mỹ cho biết là tàu chiến lớn nhất trên thế giới, dài 333m và có thủy thủ đoàn 4.225 người.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát nguy cơ lan rộng của loài kiến lửa đỏ sau khi phát hiện một ổ kiến lửa khoảng 800 con tại một công trình xây dựng ở thành phố Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 300 km về hướng Đông Nam.