Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản

SGGP
Chiếc "Greyhound" C-2 chở 11 người rơi ở Thái Bình Dương khi trên đường tới tàu sân bay USS Ronald Reagan chiều 22-11.

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Một chiếc "Greyhound" C-2 của Hải quân Mỹ, loại bị rơi ở Thái Bình Dương ngày 22-11-2017. Ảnh: NHK

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera công bố với báo giới, 8 người trên máy bay đã được tìm thấy sau khi chiếc "Greyhound" C-2 rơi ở Thái Bình Dương, cách khoảng 150km về phía Tây Bắc Okinotorishima, một đảo san hô Nhật Bản.

Tuyên bố của Hạm đội 7 (Mỹ) đóng ở Nhật Bản cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai từ tàu sân bay USS Ronald Reagan đang ở vùng biển phía Đông Philippines.

Tai nạn xảy ra lúc 2 giờ 45 chiều 22-11 giờ Nhật Bản, khi máy bay này đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11.

Chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành và nhân viên y tế tàu USS Ronald Reagan đang đánh giá tình trạng của những người được tìm thấy, tuyên bố của Hạm đội 7 cho biết.
Tìm thấy 8 người trong vụ máy bay Hải quân Mỹ rơi khi tập trận ở Nhật Bản ảnh 1 Tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản ở vùng biển Okinawa từ ngày 16 đến 26-11=2017. Ảnh: USPACOM
Theo AP, trong năm nay, Hạm đội 7 đã xảy ra 2 tai nạn chết người ở vùng biển châu Á khiến 8 quan chức hàng đầu Hải quân Mỹ bị cách chức, trong đó có Tư lệnh Hạm đội 7.

Vào tháng 8, tàu USS John S. McCain va một tàu chở dầu gần Singapore làm 10 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
Vào tháng 6, tàu USS Fitzgerald va một tàu chở container ở vùng biển Nhật Bản làm 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.
------------------

Tàu sân bay USS Ronald Reagan là một trong 3 tàu sân bay Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung Hải quân Mỹ - Nhật Bản. Tàu này chạy bằng năng lượng hạt nhân, là một trong 10 siêu tàu sân bay lớp Nimitz mà Hải quân Mỹ cho biết là tàu chiến lớn nhất trên thế giới, dài 333m và có thủy thủ đoàn 4.225 người.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.