Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

SGGP
Bức tranh chân dung Charles Dickens  có kích thước bằng lòng bàn tay, vẽ vào thế kỷ 19, sau thời gian thất lạc đã được tìm thấy hồi đầu năm nhưng chỉ vừa được công bố. 

Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

Bức tranh ước tính có giá 250.000 USD, đã được tìm thấy tại một cửa hiệu bán đồ cũ tại thành phố Pietermaritzburg, Nam Phi.

Bức chân dung do họa sĩ Margaret Gillies vẽ vào cuối năm 1843, khi Charles Dickens 31 tuổi và viết tác phẩm nổi tiếng A Christmas Carol. Ðôi mắt của Dickens vẫn tỏa sáng trong bức chân dung cho dù đã bị xuống cấp. Người ta phải mất 2 tháng để khôi phục tác phẩm nghệ thuật này. Họa sĩ Gillies, giống như Dickens, đã chia sẻ nhiều mối quan tâm đến cải cách xã hội, trong đó có việc ủng hộ quyền bầu cử của phụ nữ. Theo thư từ của bà với Dickens, những cuộc tranh luận giữa 2 người cho thấy sự đồng cảm tuyệt vời về các vấn đề xã hội thời Nữ hoàng Victoria.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây