Tìm thấy một pho tượng cổ hơn 700 năm tại Angkor

SGGP
Các nhà khảo cổ học vừa tìm thấy một pho tượng cổ hàng trăm năm tuổi được cho là từng được đặt bên ngoài một bệnh viện cổ tại quần thể di tích Angkor nổi tiếng của Campuchia. 

Tìm thấy một pho tượng cổ hơn 700 năm tại Angkor

Theo cơ quan quản lý Angkor, pho tượng mới tìm được cao gần 2m, được tạc từ cuối thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 13. Các nhà khảo cổ Campuchia và chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á của Singapore đã tìm thấy pho tượng nằm cách mặt đất khoảng 40cm với những nét chạm khắc trên thân và đầu của pho tượng vẫn rõ nét. 


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học

Đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học

Ngày 17-8, Ngân hàng POSB của Singapore chính thức triển khai dự án “Người bạn thông minh” giúp cho hơn 6.000 học sinh thuộc 19 trường tiểu học trong nước có thể tự mua đồ dùng qua đồng hồ đeo tay thông minh.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.