Tìm thấy tác phẩm bị đánh cắp của Paul Signac

SGGP
Cảnh sát Ukraine vừa phát hiện một bức tranh của danh họa theo trường phái ấn tượng người Pháp Paul Signac bị đánh cắp khỏi một viện bảo tàng ở Pháp.

Tìm thấy tác phẩm bị đánh cắp của Paul Signac

Cảnh sát trưởng Serhiy Knyazev cho biết, bức tranh được vẽ năm 1915, mô tả cảng La Rochelle, được tìm thấy trong phần tài sản của một trong số nhiều kẻ bị bắt ở Kiev vì tình nghi liên quan đến một vụ giết người.

Theo Le Monde, bức tranh này, ước tính khoảng 1,7 triệu USD, bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Mỹ thuật ở thành phố Nancy vào tháng 5-2018.

Cảnh sát Ukraine cũng đang nghi vấn những kẻ tình nghi trên có thể cũng liên quan đến một vụ đánh cắp một bức tranh của Auguste Renoir ở Vienna năm ngoái.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.