Tin vắn

° Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga (Hà Nội) cho biết, nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, bệnh viện sẽ khám miễn phí ban đầu cho 200 thai phụ đăng ký đầu tiên với độ cận từ 2 đi-ốp trở lên, hỗ trợ 30% phí khám chuyên sâu và 20% chi phí điều trị. (Q.LẬP)

° Chiều 2-3, Bộ TT-TT đã tổ chức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số cho Công ty Công nghệ thẻ NacencommSCT (thành viên của Công ty điện tử Hà Nội - Hanel).  đây là giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng thứ 2 tại Việt Nam, sau phép cấp cho Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) vào tháng 9-2009. (T.BÌNH)


° Chiều 2-3, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, dịch cúm gia cầm đã lây lan ra thêm một tỉnh mới là Tuyên Quang. Cụ thể, dịch đã được phát hiện trên đàn gia cầm của một hộ gia đình ở xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương. Như vậy, hiện cả nước đã có 6 tỉnh có dịch cúm gia cầm là Cà Mau, Điện Biên, Sóc Trăng, Nam Định, Khánh Hòa và Tuyên Quang. (P.VĂN)

° 264.500 EUR hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây là dự án do Tổ chức GVC của Italia (tổ chức tình nguyện dân sự) tài trợ cho đối tượng nông dân khắc phục sau thiệt hại của bão Ketsana. (P.LÊ)


° Diễn đàn Sachxua.net và Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây sẽ giới thiệu hơn 100 cuốn sách xưa quý hiếm từng được xuất bản ở Việt Nam hoặc có nội dung liên quan đến Việt Nam, do các thành viên diễn đàn Sachxua.net sưu tầm trong triển lãm “Nét xuân trên những trang sách xưa” diễn ra từ 6 đến 13-3 tại Hà Nội. (V.XUÂN)

° Ngày 2-3, Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng sữa Dutch Lady đã khánh thành trường tiểu học có kinh phí xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng ở xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Tọa lạc trong khuôn viên hơn 5.000m², trường có 5 phòng học, 1 phòng giáo viên, có thể đáp ứng nhu cầu học tập của trên 500 học sinh. (C.TH.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: