Tình cảnh gian nan của 3 mẹ con

SGGP
Chồng mất vì tai nạn giao thông, hơn 10 năm nay chị Nguyễn Thị Bé Vinh (40 tuổi, ngụ khu phố 6, phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) dù bị bệnh rối loạn thần kinh tim và thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn phải gắng đan lưới để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ. 

Chị Nguyễn Thị Bé Vinh dù bệnh tật vẫn gắng đan lưới kiếm tiền nuôi 2 con

Chị Nguyễn Thị Bé Vinh dù bệnh tật vẫn gắng đan lưới kiếm tiền nuôi 2 con

Ngày khỏe, chị Vinh miệt mài đan lưới cũng chỉ kiếm được 50.000 đồng. Còn ngày nào bệnh tim tái phát thì chỉ nằm thở, không thể làm được gì. Do vậy chị rất chật vật lo tiền trường cho 2 con đi học.
Cháu Ngô Nguyễn Thanh Tùng (17 tuổi, học lớp 11) và cháu Ngô Nguyễn Thành Tiến (14 tuổi, học lớp 8) đều học giỏi, nên chị không đành bắt con thôi học. Thấy 2 cháu học giỏi và ham học nên bà con lối xóm thương tình góp giúp chị Vinh khoản tiền trường cho cả năm học.
Chị Vinh nói trong nước mắt: “Các bác sĩ nói bệnh của tôi không thể chữa khỏi, nhưng phải uống thuốc và tái khám thường xuyên. Mỗi chuyến đi TPHCM khám bệnh cũng hết vài ba triệu đồng, nên tôi đành nằm nhà, sống chung với bệnh. Căn bệnh cứ hành hạ bất thường, nhiều khi lên cơn khó thở, nhưng chẳng có tiền để đi khám. Tôi sống mà chẳng lo nổi cho 2 con ăn học. Nhìn đứa nào cũng gầy gò, xanh mét mà xót cả lòng, nhưng biết làm gì đây. Điều lo lắng nhất của tôi bây giờ là có đủ tiền cho các con tiếp tục đến trường. Rủi sức khỏe tôi tệ hơn, tương lai các con sẽ đi về đâu”.
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Giọt hồng tri ân. Ảnh: TTXVN

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thầy giáo ung thư mong được trở lại trường

Thầy giáo Lê Đức Lộc (40 tuổi, giáo viên Trường THCS Bình Tân, thị xã La Gi, Bình Thuận) đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. Hiện tại, chân tay thầy bị teo rút, chỉ còn da bọc xương, với nhiều khối u lớn nhỏ đã di căn lan tỏa toàn thân. 

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).