Tình cờ thôi

SGGP
- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?
- Đừng có thắc mắc mệt bụng. Đâu chỉ số xe, mà rất nhiều thứ liên quan đến giao thông xứ mình cũng đều bất khả kháng. Công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông xuống cấp ngay khi khánh thành đều ngẫu nhiên là dự án đầu tư bằng tiền ngân sách. Nguyên nhân hư hỏng đều không thể né nổi, vì do thời tiết cứ nhè vô cầu đường ngàn tỷ mà khắc nghiệt. Rồi trạm BOT giao thông đều vô tình mà đặt sai chỗ.

- Hay là cần có nhiều công trình nghiên cứu sinh tiến sĩ về toán, ngôn ngữ, lập trình… cùng để xem tại sao ngẫu nhiên lại phổ biến đến thế?

- Thôi, luận án tiến sĩ rồi cũng cất kho, uổng. Chỉ cần ở trình độ phổ thông cũng nghiên cứu được rồi. Cứ thi tốt nghiệp là ngẫu nhiên có sai sót. Bất kể tiêu cực ra sao, lãnh đạo ngành giáo dục đều đúc khuôn một phát ngôn không cố ý: “Kỳ thi diễn ra nhẹ nhõm, nghiêm túc, an toàn”. 

- À, tài tình nhứt hạng là con cháu lãnh đạo địa phương mà được nâng điểm tầm bậy, mấy ổng đều xua tay: “Không biết gì”. Tất cả đều là tình cờ thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Cầm cự đến bao giờ?

Theo kết quả giám sát đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa được Bộ Tài chính gửi đến Bộ GTVT có một chi tiết đáng chú ý, hầu hết các công ty con, công ty liên kết của Tổng công ty ĐSVN  đều hoạt động không hiệu quả.