Tinh hoa quản trị dự án

SGGPO
Quản trị dự án là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một dự án thành công hay thất bại. Vậy cần trang bị những kỹ năng, công cụ, tư duy gì để quản trị một dự án hiệu quả?

Theo nghiên cứu của Viện quản trị dự án PMI (Project Management Institute) ở Newtown Square, Pennsylvania - một trong những tổ chức lớn nhất thế giới về quản trị: chỉ có 8% các tổ chức “hoàn thành tốt” việc quản trị dự án; 45% dự án hoặc quá hạn hoặc bị hủy bỏ; 45% số dự án thực sự đạt mục tiêu được đặt ra; cứ mỗi 100 USD được chi cho các dự án trên toàn thế giới thì có 13,50 USD không tạo ra bất kỳ giá trị gì.

Nhằm mục đích tăng tỷ lệ thực hiện dự án thành công, 3 chuyên gia của Tổ chức phát triển bền vững FranklinCovey là Kory Kogon, Suzette Blakemore và James Wood đã chắt lọc, đúc kết những kinh nghiệm và phương pháp quản trị hiệu quả nhất vào cuốn sách Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên.

Tinh hoa quản trị dự án ảnh 1 Tác giả Kory Kogon
Tinh hoa quản trị dự án ảnh 2 Tác giả James Wood

FranklinCovey là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc giúp các đối tác phát triển bền vững. Hoạt động của FranklinCovey tập trung vào 6 lĩnh vực: lãnh đạo tầm vóc, đội ngũ hiệu quả, thương hiệu uy tín, bán hàng vượt trội, thực thi xuất sắc và văn hóa thành công. FranklinCovey hiện đang hoạt động tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Trong cuốn sách này, các chuyên gia đã đưa ra một tiến trình đơn giản và thiết thực để quản trị dự án thành công. Đó là tiến trình: khởi tạo, hoạch định, thực thi giám sát và kiểm soát, hoàn thành dự án.

Trong mỗi tiến trình, các chuyên gia chia sẻ mục đích của từng bước kèm theo những biểu mẫu, công cụ cụ thể giúp bạn - một nhà quản trị dự án chuyên nghiệp hoặc không chuyên-hoàn toàn có thể vận dụng hoặc cải thiện quy trình quản trị dự án của mình một cách thực tiễn. 

Điểm sáng của cuốn sách Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên là đi thẳng vào giải đáp những thắc mắc về tư duy quản trị. Trong đó có lý giải vấn đề con người hay quy trình quan trọng hơn trong dự án; việc hoạch định dự án là cột mốc hay ảo ảnh; nên giữ bình tĩnh hay nổi giận trong việc giám sát dự án… và việc sử dụng quyền lực không chính thức bằng cách thể hiện sự tôn trọng, lắng nghe, làm rõ các kỳ vọng và thể hiện tinh thần trách nhiệm.

Tinh hoa quản trị dự án ảnh 3

Tuy cung cấp những kiến thức về quản trị, song nội dung cuốn sách lại không làm người đọc “hoang mang” với những quy trình phức tạp và ngôn ngữ hàn lâm; thay vào đó, các tác giả chia sẻ tư duy cốt lõi và phương pháp thực tiễn thông qua các câu chuyện dễ hiểu, các công cụ trực quan và các “box” thông tin đúc kết lại từng vấn đề một cách mạch lạc.

Kory Kogon có kinh nghiệm hơn 25 năm kinh doanh, là chuyên gia cao cấp về lĩnh vực nâng cao hiệu suất làm việc. Bà được bình chọn là “30 Nữ doanh nhân hàng đầu bang Utah” của tạp chí Utah.

Suzette Blakemore có hơn 20 năm kinh doanh, thăng tiến từ nhân viên bán hàng xuất sắc thành thành viên ban điều hành. Hiện nay, bà là thành viên danh dự Hội đồng Học viện EcSell. Bà cũng là chuyên gia cấp cao về lĩnh vực nâng cao hiệu suất làm vệc của FranklinCovey từ năm 2012.

James Wood là nhà tư vấn cao cấp về kỹ năng lãnh đạo và thuyết trình viên cao cấp của FranklinCovey. Ông có bằng tiến sĩ Quản trị kinh doanh trường, bằng thạc sĩ Hệ thống thông tin máy tính, thạc sĩ Chính sách và Quản lý môi trường của các trường đại học danh tiếng.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từng được kỳ vọng đem lại làn gió mới cho thị trường xuất bản, nhưng sách điện tử giờ đang phải chật vật tồn tại. Ảnh: XUÂN ANH

Sách điện tử đang thất thế

Tại thời điểm vừa xuất hiện, sách điện tử (ebook) từng có nhiều kỳ vọng sẽ làm nên chuyện khi được cho là bắt kịp xu hướng của thế giới cũng như nhu cầu đời sống. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, nhất là khi thị trường ebook tại Việt Nam đang bộc lộ nhiều vướng mắc. 

Phim

Bằng khen của bộ trưởng

Đoàn làm phim Về nhà đi con vừa nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL do chính bộ trưởng trao tận tay. Có lẽ đây là sự kiện đặc biệt trong giới nghệ thuật khi một bộ phim truyền hình vừa trình chiếu xong liền nhận được sự quan tâm trọng thị của người đứng đầu ngành văn hóa.

Âm nhạc

Taylor Swift định thu âm lại các bài hát

Taylor Swift có kế hoạch thu âm lại các bài hát của mình sau khi 6 album của cô được Công ty Ithaca Holdings của nhà quản lý âm nhạc nổi tiếng Scooter Braun mua lại. 

Mỹ thuật

Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao

Theo dự kiến, hơn 4.000 nhiếp ảnh gia từ 31 đất nước và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ tập trung tại Bình Giao để tham dự Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế Bình Giao (gọi tắt là PIP) lần thứ 19, kéo dài từ ngày 19 đến 25-9.

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sáng tác

Rước anh về

Tưởng nhớ Liệt sĩ Bùi Thanh Tùng