Tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về nhà hát gần 800 tỷ thưa vắng sự kiện

SGGPO

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc chính thức lên tiếng cho rằng một phần là do đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Trong khuôn khổ cuộc họp báo Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 sáng 26-10 tại Bộ VH-TT-DL, ông Ngô Duy Đông Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc được lãnh đạo UBND tỉnh uỷ quyền trả lời về nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện.

Ông Đông cho biết, đây không phải nhà hát giao hưởng, công trình này theo lãnh đạo Sở là thiết chế văn hóa đa năng, ngoài địa điểm biểu diễn còn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng từ chính trị, văn hóa, sắp tới là sự kiện Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Cũng theo ông Đông, nhà hát bước đầu đã đạt được những mong muốn bởi một số hạng mục hoàn thiện, nhiều sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức tại đây như Festival âm nhạc mới Á-Âu, Hòa nhạc Toyota, Tuần lễ chiếu phim Ấn Độ, Liên hoan múa rối quốc tế.

Cũng liên quan tới nhà hát, ông Trần Ngọc Oanh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

“Chính phủ ban hành Thông tư 102 về việc cho thuê tài sản. Về vấn đề này đã được Sở VH-TT-DL Vĩnh Phúc thống nhất với Sở Tài chính để hoàn thiện đề án khai thác công năng sử dụng của Nhà hát Vĩnh Phúc, tránh để nhà hát bị “im”. Tất nhiên, “im” ở đây không phải như mọi người hiểu”, ông Trần Ngọc Oanh nói.
Lãnh đạo Sở VH-TT-DL nói rằng sau khi đề án được phê duyệt, tỉnh sẽ mời các đối tác đến để khai thác với mong muốn để thiết chế văn hóa xứng với tầm vóc, để toàn dân được hưởng thụ.

Giải thích về việc nhà hát thưa vắng có phải bù lỗ hay không, ông Trần Ngọc Oanh nói rằng Sở được giao quản lý tạm thời nhà hát, trong khi đó các chương trình diễn ra ở đây đều do các đơn vị tổ chức thực hiện nên chưa tính đến lỗ lãi.

“Chúng tôi chờ đề án ban hành lúc đó mới tính đến các phương án có thu. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đang tổ chức sáp nhập các đơn vị về quản lý nhà hát lúc đó sẽ tính việc tự chủ về tài chính”, ông Trần Ngọc Oanh nói.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Vừa ra mắt vào đầu tháng 11, loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng rắn lên mây, dù đã quen thuộc với khán giả nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn, đầu tư công phu, chỉn chu đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.