Tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về nhà hát gần 800 tỷ thưa vắng sự kiện

SGGPO

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc chính thức lên tiếng cho rằng một phần là do đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Trong khuôn khổ cuộc họp báo Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 sáng 26-10 tại Bộ VH-TT-DL, ông Ngô Duy Đông Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc được lãnh đạo UBND tỉnh uỷ quyền trả lời về nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện.

Ông Đông cho biết, đây không phải nhà hát giao hưởng, công trình này theo lãnh đạo Sở là thiết chế văn hóa đa năng, ngoài địa điểm biểu diễn còn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng từ chính trị, văn hóa, sắp tới là sự kiện Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Cũng theo ông Đông, nhà hát bước đầu đã đạt được những mong muốn bởi một số hạng mục hoàn thiện, nhiều sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức tại đây như Festival âm nhạc mới Á-Âu, Hòa nhạc Toyota, Tuần lễ chiếu phim Ấn Độ, Liên hoan múa rối quốc tế.

Cũng liên quan tới nhà hát, ông Trần Ngọc Oanh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

“Chính phủ ban hành Thông tư 102 về việc cho thuê tài sản. Về vấn đề này đã được Sở VH-TT-DL Vĩnh Phúc thống nhất với Sở Tài chính để hoàn thiện đề án khai thác công năng sử dụng của Nhà hát Vĩnh Phúc, tránh để nhà hát bị “im”. Tất nhiên, “im” ở đây không phải như mọi người hiểu”, ông Trần Ngọc Oanh nói.
Lãnh đạo Sở VH-TT-DL nói rằng sau khi đề án được phê duyệt, tỉnh sẽ mời các đối tác đến để khai thác với mong muốn để thiết chế văn hóa xứng với tầm vóc, để toàn dân được hưởng thụ.

Giải thích về việc nhà hát thưa vắng có phải bù lỗ hay không, ông Trần Ngọc Oanh nói rằng Sở được giao quản lý tạm thời nhà hát, trong khi đó các chương trình diễn ra ở đây đều do các đơn vị tổ chức thực hiện nên chưa tính đến lỗ lãi.

“Chúng tôi chờ đề án ban hành lúc đó mới tính đến các phương án có thu. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đang tổ chức sáp nhập các đơn vị về quản lý nhà hát lúc đó sẽ tính việc tự chủ về tài chính”, ông Trần Ngọc Oanh nói.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dâng hương Đức Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: VIỆT DŨNG

An vị và khánh thành tượng Đức Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Ngày 18-1, tại khuôn viên Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, quận 9, TPHCM, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM đã trọng thể tổ chức Lễ an vị và khánh thành tượng Đức Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, hướng đến chào mừng 320 năm thành lập TP Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh. 

Điện ảnh

Phim Tết "Cua lại vợ bầu" mở suất chiếu sớm

Mặc dù lịch khởi chiếu chính thức là ngày 5-2 (tức Mùng 1 Tết âm lịch) nhưng trước sức nóng từ trailer vừa công bố, nhà sản xuất phim quyết định mở những suất chiếu sớm đặc biệt.

Âm nhạc

Nghệ sĩ Vân - Ánh Võ: Tự ý thức sứ mệnh quảng bá nhạc dân tộc ​ ​

Mê đàn tranh chỉ vì thích và đẹp, có lẽ chính Võ Ánh Vân (nghệ danh Vân - Ánh Võ) không ngờ có ngày mình nhận được các giải thưởng danh giá, cơ hội cộng tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế. Nhưng chính tâm niệm hãy cố gắng làm tận lực để nếu thất bại không hối hận đã đưa chị đến thành công. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán.