Tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về nhà hát gần 800 tỷ thưa vắng sự kiện

SGGPO

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc chính thức lên tiếng cho rằng một phần là do đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện

Trong khuôn khổ cuộc họp báo Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 sáng 26-10 tại Bộ VH-TT-DL, ông Ngô Duy Đông Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc được lãnh đạo UBND tỉnh uỷ quyền trả lời về nhà hát đầu tư gần 800 tỷ đồng ở Vĩnh Phúc thưa vắng sự kiện.

Ông Đông cho biết, đây không phải nhà hát giao hưởng, công trình này theo lãnh đạo Sở là thiết chế văn hóa đa năng, ngoài địa điểm biểu diễn còn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng từ chính trị, văn hóa, sắp tới là sự kiện Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Cũng theo ông Đông, nhà hát bước đầu đã đạt được những mong muốn bởi một số hạng mục hoàn thiện, nhiều sự kiện lớn tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức tại đây như Festival âm nhạc mới Á-Âu, Hòa nhạc Toyota, Tuần lễ chiếu phim Ấn Độ, Liên hoan múa rối quốc tế.

Cũng liên quan tới nhà hát, ông Trần Ngọc Oanh, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Đề án quản lý khai thác công năng, chức năng sử dụng của nhà hát đang chờ phê duyệt.

“Chính phủ ban hành Thông tư 102 về việc cho thuê tài sản. Về vấn đề này đã được Sở VH-TT-DL Vĩnh Phúc thống nhất với Sở Tài chính để hoàn thiện đề án khai thác công năng sử dụng của Nhà hát Vĩnh Phúc, tránh để nhà hát bị “im”. Tất nhiên, “im” ở đây không phải như mọi người hiểu”, ông Trần Ngọc Oanh nói.
Lãnh đạo Sở VH-TT-DL nói rằng sau khi đề án được phê duyệt, tỉnh sẽ mời các đối tác đến để khai thác với mong muốn để thiết chế văn hóa xứng với tầm vóc, để toàn dân được hưởng thụ.

Giải thích về việc nhà hát thưa vắng có phải bù lỗ hay không, ông Trần Ngọc Oanh nói rằng Sở được giao quản lý tạm thời nhà hát, trong khi đó các chương trình diễn ra ở đây đều do các đơn vị tổ chức thực hiện nên chưa tính đến lỗ lãi.

“Chúng tôi chờ đề án ban hành lúc đó mới tính đến các phương án có thu. Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đang tổ chức sáp nhập các đơn vị về quản lý nhà hát lúc đó sẽ tính việc tự chủ về tài chính”, ông Trần Ngọc Oanh nói.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Sân khấu

Vở kịch hát "Hoa lửa Truông Bồn" diễn tại TPHCM

Vào 3 ngày 24, 25 và 26-4, vở kịch hát Hoa lửa Truông Bồn (tác giả, PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ; chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh Nguyễn An Ninh; đạo diễn NSND Lê Hùng; chỉ đạo nghệ thuật NSND Hồng Lựu), do Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ - Sở VH-TT tỉnh Nghệ An dàn dựng và biểu diễn, sẽ diễn phục vụ khán giả TPHCM tại Nhà hát Bến Thành. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.