Tintin đến Thượng Hải

SGGP
Cửa hàng chủ đề về nhân vật phim hoạt hình Tintin đầu tiên tại Trung Quốc đã được khai trương tại TP Thượng Hải. 

Tintin đến Thượng Hải

Nằm ở khu trung tâm của thành phố, cửa hàng bán hơn 1.000 vật phẩm liên quan đến Tintin. Dù mới ở trong giai đoạn thử nghiệm nhưng rất đông khách hàng, là những người hâm mộ Tintin, đã tìm đến cửa hàng để mua tượng, bưu thiếp, đồ trang trí… với chủ đề về Tintin.

Năm 1934, họa sĩ Georges Remi, cha đẻ của Tintin, đã gặp Zhang Chongren, một sinh viên ngành kiến trúc người Thượng Hải, tại Bỉ, để viết tập The Blue Lotus (Bông sen xanh) nằm trong bộ truyện Những cuộc phiêu lưu của Tintin.

Nhân vật Chang Chong-Che xuất hiện trong Những cuộc phiêu lưu của Tintin chính là dựa trên nguyên mẫu Zhang Chongren.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.