Tổ chức đại hội điểm MTTQ cấp cơ sở

SGGP
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phú Thọ Hòa và  phường Tân Sơn Nhì (lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024) vừa diễn ra. Đây là 2 đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở được tổ chức điểm trên địa bàn quận Tân Phú (TPHCM).

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú về quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Ủy ban MTTQ phường Phú Thọ Hòa đã vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của hệ thống MTTQ phường ngày càng có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức thực hiện và gắn với tình hình thực tế của địa phương.

Nội dung giám sát tập trung vào những lĩnh vực người dân quan tâm như: việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; quy hoạch dự án, giải tỏa bồi thường; quản lý an toàn thực phẩm; cải cách hành chính, thái độ tiếp xúc nhân dân của cán bộ, công chức, đảng viên. Hầu hết kiến nghị của MTTQ thông qua giám sát được chính quyền, các đơn vị giải quyết và trả lời thỏa đáng…

Tại phường Tân Sơn Nhì, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”), “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người nghèo, bảo vệ môi trường... Ủy ban MTTQ phường tham gia giám sát, phản biện xã hội và vận động người dân gắn hệ thống camera an ninh, đóng góp kinh phí nâng các tuyến đường, hẻm, giám sát chuyên đề lĩnh vực xây dựng - đô thị đã đạt nhiều hiệu quả thiết thực. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác kinh tế qua biên giới Việt - Trung

Chiều 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam và dự chương trình gặp gỡ đầu xuân với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.