Tổ chức hội sách “Vì Sách cho nông thôn”

(SGGPO).– Chiều nay, 4-4, Chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam của Trung tâm hỗ trợ tri thức và Phát triển cộng đồng sẽ tổ chức hoạt động quyên góp sách. Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ngày hội đọc sách miễn phí 2013 do Thaihabooks tổ chức tại Trung tâm thương mại Indochina (Hà Nội).

Hoạt động quyên góp sách cho Chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam diễn ra từ 17h30 chiều nay 4-4 đến 12h ngày 7-4.

Tham gia hội sách chia sẻ trách nhiệm vì Sách cho nông thôn (tham gia tặng sách hoặc đóng góp 20.000 đồng - tương đương 1 cuốn sách) độc giả góp phần chia sẻ trách nhiệm công dân vì Sách cho nông thôn Việt Nam; góp phần xây dựng 1.200 tủ sách phụ huynh và dòng họ trong năm 2013. Độc giả cũng sẽ được nhận 1 trong 5 cuốn sách điện tử do hệ thống sách điện tử có bản quyền ALEZAA tặng.

Chương trình sách hóa nông thôn do anh Nguyễn Quang Thạch khởi động từ tháng 3-2007 với mô hình tủ sách dòng họ; khởi động mô hình Tủ sách phụ huynh (tủ sách lớp học) tháng 5-2010 và đồng khởi động Tủ sách giáo xứ tháng 10-2011.

Đến nay, với sự nối kết và thúc đẩy mọi nguồn lực xã hội, Chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam đã xây dựng được hơn 1.100 tủ sách tại 22 tỉnh trên cả nước. Chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam hy vọng, sách của độc giả ủng hội trong ngày hội sách sẽ góp phần xây dựng 1.200 tủ sách phụ huynh và dòng họ trong năm 2013.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.