Tổ chức lễ truy điệu đạo diễn - NSND Huy Thành tại TPHCM

SGGP
Đạo diễn - NSND Huy Thành qua đời lúc 4 giờ 40 sáng ngày 21-5 tại Paris, Pháp khi sang thăm con cái. Gia đình ông từ Việt Nam đã gấp rút hoàn tất các thủ tục sang Pháp để lo tang lễ. 

Tin liên quan

Lễ hỏa táng diễn ra tại Crématorium du Père - Lachaise - Salle de la Coupole vào ngày 31-5. Sau đó, gia đình đã đưa tro cốt ông về nước.
Tổ chức lễ truy điệu  đạo diễn - NSND Huy Thành tại TPHCM ảnh 1 Đạo diễn - NSND Huy Thành
Lễ viếng đạo diễn - NSND Huy Thành được tổ chức từ 8 giờ đến 15 giờ chủ nhật ngày 10-6, tại Nhà tang lễ TPHCM (25 Lê Quý Đôn, quận 3). Lễ truy điệu tổ chức lúc 15 giờ cùng ngày. Sau đó, tro cốt ông sẽ được đưa vào chùa Pháp Hoa, quận 3. 
Đạo diễn - NSND Huy  Thành sinh ngày 20-2-1928 tại Hải Châu, Đà Nẵng sau đó chuyển ra TP Huế sinh sống. Ông tham gia cách mạng ngày 10-10-1945 và được kết nạp Đảng tháng 6-1950. Ông được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng ba, Huân chương chống Mỹ hạng nhất, Huân chương Độc lập hạng nhất, nhì.
Năm 2007, ông được trao giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Trong sự nghiệp của mình, ông từng có 3 tác phẩm nhận giải Bông sen vàng tại các kỳ liên hoan phim Việt Nam gồm: Nổi gió, Về nơi gió cát, Xa và gần.
Ông từng giữ chức Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM từ năm 2000 - 2010, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam từ năm 1989 - 1995. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Gu thưởng thức của khán giả ngày càng cao

Vài năm trở lại đây, khi điện ảnh Việt bước vào cuộc đua thực sự sôi động, một trong những tín hiệu tích cực, đó là gu thưởng thức của khán giả ngày một nâng cao. 

Âm nhạc

NSƯT Phạm Phương Thảo: Chòng chành kiểu gái Nghệ

Là một trong những NSƯT trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực thanh nhạc, ca sĩ Phạm Phương Thảo không khiến đám đông ngưỡng mộ như một ngôi sao vụt sáng, nhưng lại luôn tạo ra những bất ngờ cho công chúng. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Cậu bé và chiếc đèn lồng nhân dịp Trung thu

Ước mong về một Trung thu truyền thống cả nhà quây quần bên nhau, cùng phá cỗ đón trăng được hai tác giả nhỏ tuổi Ben Lam và Han Lam gửi gắm trong cuốn sách Cậu bé và chiếc đèn lồng (NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành). 

Sáng tác

Học toán và giỏi toán

Có nên học toán không là câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tròn mắt. Mà không tin cũng phải tin khi một số trường tài chính, ngân hàng đang toan tính bỏ hẳn toán cao cấp?! 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.