Tổ chức mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị từng ngành nghề

SGGP
Để hoạt động khuyến nông phát triển phù hợp với nền nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, Trung tâm Khuyến nông TPHCM đang tập trung chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tổ chức mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị từng ngành nghề với những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP như rau, hoa, cây kiểng, bò sữa, heo, tôm nước lợ...

Về nguồn giống, tập trung chọn nguồn giống chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng, bổ sung giống nhập khẩu. Đối tượng tham gia mô hình là cá nhân, tổ chức có tay nghề cao; có định hướng, kế hoạch sản xuất rõ ràng, thực sự tâm huyết với nghề. Sau khi tham gia mô hình sản xuất ra con giống chất lượng sẽ cung cấp lại cho những hộ có vốn, kỹ thuật, tay nghề ít hơn…

Để thực hiện được điều này đòi hỏi phải xây dựng các chuỗi liên kết giá trị sản xuất từng ngành hàng, thông qua việc thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, đảm bảo diện tích lớn phù hợp với nhu cầu thị trường. Từ đó, người nông dân trong các đơn vị, tổ chức dễ kiểm soát dịch bệnh, theo dõi sát quá trình phát triển sản xuất, phát huy nhiều tiềm lực và thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giải pháp tài chính giúp cộng đồng điều trị ung thư cùng SeABank

Sáng 22-6, tại TPHCM, Ngân hàng SeABank và Bảo hiểm AIA cùng phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cách phòng tránh, nhận diện và giải pháp tài chính giúp bệnh nhân điều trị ung thư”, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo khách hàng cùng với sự tương tác tư vấn đến từ các chuyên gia y tế.

Thông tin kinh tế

Chán đô thị, các nhà đầu tư đổ xô mua đất ven biển?

“Đất chật, người đông”, “chán đô thị” và tìm kiếm vùng đất mới để an dưỡng hay đầu tư kinh doanh là điều tất yếu trong cuộc sống hiện nay, mà hầu hết ai ai cũng muốn. Với tốc độ phát triển ngày một đi lên, kinh tế nói chung ngành BĐS nói riêng đang có chiều hướng đi xa và khả năng còn vươn cao hơn nữa trong tương lai gần.

Đầu tư

Thông tin kinh tế