Tố giác hàng lậu, hàng giả qua số điện thoại 0945131911

SGGP
Tổng cục Quản lý thị trường vừa chính thức công bố đường dây nóng tiếp nhận các thông tin tố giác về hành vi buôn lậu và chống hàng giả theo số điện thoại 0945131911.

 Như vậy, bên cạnh đường dây nóng của các lực lượng khác (công an, hải quan… và một số đường dây nóng  của các địa phương) thì nay có thêm số đường dây nóng ở lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo thuận tiên cho người dân phát hiện, thông báo, đấu tranh với hàng gian, hàng giả.

Không những tiếp nhận thông tin về hàng gian, hàng giả, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, người dân và doanh nghiệp còn có thể gọi đến đường dây nóng trên để phản ánh các thông tin liên quan đến các hành vi sai phạm trong lĩnh vực xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... Bên cạnh đó, đường dây nóng tiếp nhận cả hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật. Đặc biệt, đường dây nóng tiếp nhận cả thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp thuộc ngành quản lý thị trường trong quá trình thực thi công vụ.

Như vậy, việc mở rộng nhiều đường dây tiếp nhận thông tin không chỉ tạo thuận tiện, khuyến khích người dân tham gia tố giác tội phạm mà còn là cách để dân giám sát hoạt động thực thi công vụ của cán bộ ở cơ sở, nhằm góp phần giảm tiêu cực trong ngành.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội truy thu và phạt khoảng 1.200 tỷ đồng

Hà Nội truy thu và phạt khoảng 1.200 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện gần 7.500 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế; qua đó truy hoàn và phạt hơn 1.191 tỷ đồng, giảm thuế giá trị gia tăng được khấu trừ 84 tỷ đồng, giảm lỗ 827 tỷ đồng. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đón dòng vốn đầu tư lớn từ Hàn Quốc

64,5 tỷ USD là tổng vốn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Với mức đầu tư này đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại đây. Mới đây, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cho biết, doanh nghiệp nước này sẽ tiếp tục đổ mạnh vốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực liên quan đến sản xuất thiết bị điện, năng lượng thân thiện môi trường và lưới điện thông minh. 

Chương trình bình ổn thị trường

Khuyến mãi mùa tựu trường

Chưa đầy 1 tháng nữa các học sinh trên địa bàn TPHCM chính thức tựu trường, bước vào năm học mới 2019-2020. Hàng loạt mặt hàng gồm dụng cụ học tập, sách vở, quần áo các loại… đã và đang được tung ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển 2.600.000m² sàn nhà ở

Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở TPHCM trong giai đoạn 2016-2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5087/2018, Sở Xây dựng vừa trình UBND TPHCM dự thảo Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM năm 2019.