Tòa án Ai Cập công bố danh sách thủ lĩnh khủng bố

SGGP
Theo hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập, Tòa Hình sự Cairo đã đưa ra danh sách 164 người bị xem là thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố, trong đó có các thành viên đứng đầu của al-Jamaa al-Islamiya và những người trung thành với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị cấm hoạt động.

Danh sách trên gồm có: Assem Abdel-Maged, Mohamed al-Islambouli and Tarek al-Zomor của al-Amaa, tổ chức tự xưng chống chính phủ, đã gây ra các vụ khủng bố và bạo lực tại Ai Cập trong những năm 1990.

Tòa Hình sự Cairo cũng ra lệnh tịch thu nguồn tài chính của những nhóm này để các ủy ban đặc biệt giám sát và điều hành. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây