Tòa án Ai Cập công bố danh sách thủ lĩnh khủng bố

SGGP
Theo hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập, Tòa Hình sự Cairo đã đưa ra danh sách 164 người bị xem là thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố, trong đó có các thành viên đứng đầu của al-Jamaa al-Islamiya và những người trung thành với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị cấm hoạt động.

Danh sách trên gồm có: Assem Abdel-Maged, Mohamed al-Islambouli and Tarek al-Zomor của al-Amaa, tổ chức tự xưng chống chính phủ, đã gây ra các vụ khủng bố và bạo lực tại Ai Cập trong những năm 1990.

Tòa Hình sự Cairo cũng ra lệnh tịch thu nguồn tài chính của những nhóm này để các ủy ban đặc biệt giám sát và điều hành. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.