Tòa án Ai Cập công bố danh sách thủ lĩnh khủng bố

SGGP
Theo hãng thông tấn chính thức MENA của Ai Cập, Tòa Hình sự Cairo đã đưa ra danh sách 164 người bị xem là thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố, trong đó có các thành viên đứng đầu của al-Jamaa al-Islamiya và những người trung thành với tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị cấm hoạt động.

Danh sách trên gồm có: Assem Abdel-Maged, Mohamed al-Islambouli and Tarek al-Zomor của al-Amaa, tổ chức tự xưng chống chính phủ, đã gây ra các vụ khủng bố và bạo lực tại Ai Cập trong những năm 1990.

Tòa Hình sự Cairo cũng ra lệnh tịch thu nguồn tài chính của những nhóm này để các ủy ban đặc biệt giám sát và điều hành. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.