Tòa án Đức yêu cầu TP Frankfurt cấm ô tô chạy bằng diesel

SGGP
Từ tháng 2-2019, TP Frankfurt, trung tâm tài chính của Đức, sẽ cấm các phương tiện cũ chạy bằng diesel tham gia giao thông ở trung tâm thành phố. Đó là phán quyết của tòa án tại Wiesbaden nhằm cải thiện chất lượng không khí.

(Ảnh minh họa: The Guardian)

(Ảnh minh họa: The Guardian)

Phán quyết trên được đưa ra trong một vụ kiện của Tổ chức môi trường Deutsche Umwelthilfe (DUH), sau khi Tòa Hành chính tối cao Đức hồi tháng 2 vừa qua ra phán quyết bước ngoặt, mở đường cho việc áp dụng các lệnh cấm ở nội đô.
 
Ngoài ra, tòa cũng yêu cầu áp dụng các biện pháp khác nhằm giảm ô nhiễm tại Frankfurt như: sử dụng nhiều xe bus điện hơn, tăng phí đỗ ô tô và mở rộng các địa điểm áp dụng quy định giảm lượng ô tô lưu thông ở ngoại ô. Trong năm nay, TP Hamburg của Đức cũng đã tự nguyện cấm lưu thông các xe diesel không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro-6 mới nhất. Các thành phố khác như Aachen, Duesseldorf  và Stuttgart đang cân nhắc áp dụng lệnh cấm tương tự.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.