Tòa án trực tuyến

SGGP
Thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã thiết lập tòa án trực tuyến đầu tiên chuyên xét xử các vụ kiện dân sự và thương mại liên quan đến Internet.

Tòa án trực tuyến

Theo Tòa án Nhân dân quận Trường Ninh tại Thượng Hải, các vụ án như tranh chấp thương mại trực tuyến vốn do tòa án này thụ lý sẽ được xét xử trực tuyến.

Được thành lập vào tháng 1 vừa qua, tòa án trực tuyến đã tiếp nhận 106 vụ kiện mua bán và vi phạm trực tuyến. Trong bối cảnh người dân Trung Quốc có xu hướng chuyển sang mua sắm và thanh toán trực tuyến, một tòa án Internet sẽ giúp đảm bảo an ninh mạng và giải quyết tranh chấp trực tuyến hiệu quả.


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây