Tòa bác yêu cầu khởi kiện của người xây dựng trái phép

SGGP
Chiều 30-10, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu của ông Võ Văn Hạnh, người đã khởi kiện các quyết định áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép dọc đường Võ Chí Công, đoạn qua phường Phước Long B (quận 9, TPHCM) - là một phần đường Vành đai 2. 

TAND TPHCM cũng ban hành quyết định hủy bỏ các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (về việc tạm đình chỉ các quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND quận 9) mà tòa ban hành trước đó.

 Trước đó, quận 9 xác định dọc đường Vành đai 2 và đường Liên Phường, đoạn qua phường Phước Long B, có hàng loạt công trình không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp. Đặc biệt, hàng chục công trình với kết cấu là cột sắt, vách tôn, mái tôn hoặc nhà container được xây dựng tạm bợ trên đất quy hoạch làm khu dân cư (Công ty cổ phần Xây dựng số 5 đã được UBND TP giao làm chủ đầu tư, sau khi hoàn tất việc bồi thường với 100% người dân) và đất dự trữ (nằm dọc theo đường Vành đai 2).

Ước tính có hơn 40.000m² diện tích bị lấn chiếm làm bãi xe, kho chứa hàng, quán nước, nhà ở… Trong tháng 7-2018, Chủ tịch UBND quận 9 ban hành 7 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 11 công trình không phép. Quyết định yêu cầu chủ các công trình này (ông Võ Văn Hạnh) phải tự tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Xe đông lạnh đâm dải phân cách, hai người trên xe nhập viện

Khoảng 4h sáng 19-3, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hải Trường (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), xe tải đông lạnh 94C- 017.15 lưu thông hướng Nam- Bắc, khi đến đoạn Km 783  thì bất ngờ đâm trực diện vào dải phân cách rồi lật nhào.

Vụ án