Tòa bác yêu cầu khởi kiện của người xây dựng trái phép

SGGP
Chiều 30-10, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu của ông Võ Văn Hạnh, người đã khởi kiện các quyết định áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ các công trình xây dựng không phép dọc đường Võ Chí Công, đoạn qua phường Phước Long B (quận 9, TPHCM) - là một phần đường Vành đai 2. 

TAND TPHCM cũng ban hành quyết định hủy bỏ các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (về việc tạm đình chỉ các quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND quận 9) mà tòa ban hành trước đó.

 Trước đó, quận 9 xác định dọc đường Vành đai 2 và đường Liên Phường, đoạn qua phường Phước Long B, có hàng loạt công trình không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp. Đặc biệt, hàng chục công trình với kết cấu là cột sắt, vách tôn, mái tôn hoặc nhà container được xây dựng tạm bợ trên đất quy hoạch làm khu dân cư (Công ty cổ phần Xây dựng số 5 đã được UBND TP giao làm chủ đầu tư, sau khi hoàn tất việc bồi thường với 100% người dân) và đất dự trữ (nằm dọc theo đường Vành đai 2).

Ước tính có hơn 40.000m² diện tích bị lấn chiếm làm bãi xe, kho chứa hàng, quán nước, nhà ở… Trong tháng 7-2018, Chủ tịch UBND quận 9 ban hành 7 quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 11 công trình không phép. Quyết định yêu cầu chủ các công trình này (ông Võ Văn Hạnh) phải tự tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Truy bắt tên trộm liều lĩnh, một trinh sát công an bị thương

Ngày 18-7, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Thành Đạt, sinh năm 1986, trú tại phường Phước Vĩnh, thành phố Huế về hành vi trộm cắp tài sản.

Vụ án

Vì sao tòa trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang?

Ngày 16-7, liên quan tới vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, Tòa án nhân dân  (TAND) tỉnh Hà Giang cho biết cơ quan này vừa có quyết định trả hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang để điều tra bổ sung.