Tỏa yêu thương

SGGP
- Có một em bé không may mất sớm. Nhưng trước lúc mãi đi xa, bé đã nguyện để lại giác mạc của mình cho những người lòa. Phần thân thể còn lại ấy đã giúp hai người được sáng mắt. Nữa, đọc tin tức mà rưng rưng, vì được khích lệ từ nghĩa cử ấy, hàng trăm người khác đã quyết định đăng ký hiến tạng để cứu người.

- Để làm được điều đó, họ phải vượt qua sự cản trở rất lớn của quan niệm cố hữu về sự nguyên lành cơ thể, dù là khi không còn sống nữa. Vì nhìn việc nghĩa một người làm, mà nhiều người bỗng buông được nỗi ngần ngại.

- Còn nhiều việc lành nữa, có khi được cộng đồng biết cũng có khi không. Chẳng hạn chuyện hai vợ chồng bán tài sản, vượt một quãng đường thiệt xa để cứu giúp một em bé hoạn nạn. Rồi một nam sinh xả thân mình để cứu ba mẹ con, làm bao nhiêu trái tim lay động. Hay chuyện người đàn ông trong đêm đông giá rét mang chăn ra ủ cho một người cơ nhỡ. Một người được đắp, mà bao nhiêu người thấy ấm áp.

- Trong thời buổi của đủ thứ lợi ích toan tính bon chen, đa số người vẫn quen khư khư thủ lợi. Nhưng ngày càng nhiều người đã chọn cách sống cho đi. Không đợi đến lúc giàu có dư dả mới cho, mà có thể cho ngay những gì mình có. Miếng cơm tấm áo cho đi, làm tình người đầy ắp. Càng nhiều điều được san sẻ, càng thấy tỏa yêu thương.

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có cao tốc từ Hà Nội đến tận Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển gia (BOT).

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề