Tỏa yêu thương

SGGP
- Có một em bé không may mất sớm. Nhưng trước lúc mãi đi xa, bé đã nguyện để lại giác mạc của mình cho những người lòa. Phần thân thể còn lại ấy đã giúp hai người được sáng mắt. Nữa, đọc tin tức mà rưng rưng, vì được khích lệ từ nghĩa cử ấy, hàng trăm người khác đã quyết định đăng ký hiến tạng để cứu người.

- Để làm được điều đó, họ phải vượt qua sự cản trở rất lớn của quan niệm cố hữu về sự nguyên lành cơ thể, dù là khi không còn sống nữa. Vì nhìn việc nghĩa một người làm, mà nhiều người bỗng buông được nỗi ngần ngại.

- Còn nhiều việc lành nữa, có khi được cộng đồng biết cũng có khi không. Chẳng hạn chuyện hai vợ chồng bán tài sản, vượt một quãng đường thiệt xa để cứu giúp một em bé hoạn nạn. Rồi một nam sinh xả thân mình để cứu ba mẹ con, làm bao nhiêu trái tim lay động. Hay chuyện người đàn ông trong đêm đông giá rét mang chăn ra ủ cho một người cơ nhỡ. Một người được đắp, mà bao nhiêu người thấy ấm áp.

- Trong thời buổi của đủ thứ lợi ích toan tính bon chen, đa số người vẫn quen khư khư thủ lợi. Nhưng ngày càng nhiều người đã chọn cách sống cho đi. Không đợi đến lúc giàu có dư dả mới cho, mà có thể cho ngay những gì mình có. Miếng cơm tấm áo cho đi, làm tình người đầy ắp. Càng nhiều điều được san sẻ, càng thấy tỏa yêu thương.

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề