Tới đầu gối

SGGP

- Lịch thi đấu Vờ Lích phải đổi, để đội tuyển đá banh xứ mình có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đối đầu với kình địch Thái Lan. Ưu tiên kiểu vậy là dở hay là hay?

- Nên hỏi làm vậy là dở ít hay dở nhiều mới trúng. Bởi vòng loại World Cup đã được FIFA ấn định từ hồi tám hoánh, sao Vờ ép ép và ban tổ chức Vờ Lích không xếp lịch cho phù hợp ngay từ đầu? Rồi khi đẩy lui giải quốc nội, sẽ gây bị động cho giải SEA Games. Bản thân các câu lạc bộ cũng không ưng, vì đổi lịch khiến chi phí, tập huấn, chữa trị chấn thương cho cầu thủ cũng xáo trộn.

- Nhưng đội tuyển quốc gia là mặt tiền của nền bóng đá, được ưu ái thế, lỡ đâu sẽ được vô sâu?

-Cứ tính kiểu ăn hên, sức mấy mà bền. Đội tuyển chỉ ở một đẳng cấp khác, nếu cái nền từ các câu lạc bộ, giải vô địch quốc gia, bóng đá trẻ vững vàng. Để được vậy, liên đoàn bóng đá phải chuyên nghiệp; nạn tiêu cực của trọng tài, dàn xếp tỷ số, hay một ông chủ nhiều đội banh phải bị bứng sạch. Cái nền còn xịch đụi mà mong hên hoài thì lấy đâu ra.

- Đúng là mấy năm nay, xem giò cẳng chỉ thấy bóng đá trẻ là tương đối yên tâm. Còn mấy cái vừa kể đều chưa khá khẩm. Nền bóng đá như một cơ thể. Làm được mỗi bóng đá trẻ, khác gì gân cốt mới mạnh từ bàn chân tới đầu gối!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hợp long cầu Vàm Sát 2

Sau gần 13 tháng thi công, sáng 17-8, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thuộc UBND TPHCM đã hợp long nhịp chính cầu Vàm Sát 2 bắc qua sông Vàm Sát thuộc địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. 

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận

Tạo động lực mới cho kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp thời gian qua đã tạo ra một số thành tựu đáng ghi nhận. Nông sản Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính về tiêu thụ nông sản như Hoa Kỳ, Canada, EU, Australia, New Zealand... Song động lực cho phát triển nông nghiệp được hình thành từ giải phóng sức sản xuất của hộ gia đình, cá nhân nông dân đã cạn dần.