Tối nay, trực tiếp chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”

SGGPO
Từ khi phát động cuộc vận động ủng hộ người nghèo đến nay (từ 17-10-2000 đến hết tháng 8-2018), các doanh nhiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn 50.000 tỷ đồng. 

Mặt trận có nhiều hoạt động ủng hộ người nghèo

Mặt trận có nhiều hoạt động ủng hộ người nghèo

Tối nay, ngày 17-10, từ 20 giờ sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018, tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, được phát trên sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

Theo tổng hợp từ Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, từ khi phát động cuộc vận động ủng hộ người nghèo đến nay (từ 17-10-2000 đến hết tháng 8-2018), các doanh nhiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ hơn 50.000 tỷ đồng. Trong đó ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và quỹ 3 cấp ở địa phương gần 14.000 tỷ đồng; ủng hộ trực tiếp chương trình an sinh xã hội ở các địa phương được hơn 36.000 tỷ đồng (riêng các ngân hàng thương mại đã ủng hộ hơn 9.000 tỷ đồng).

Từ những nguồn lực trên cùng với ngân sách nhà nước, Quỹ vì người nghèo đã hỗ trợ để xây dựng, sửa chữa được gần 1,5 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn (trong đó năm 2017 xây dựng và sửa chữa được trên 32.000 căn nhà); hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hỗ trợ hàng ngàn công trình dân sinh (trường học, trạm xá, cầu dân sinh, đường giao thông nông thôn...). Bên cạnh đó, hàng triệu người nghèo được giúp đỡ nhân dịp Tết Nguyên đán, giúp đỡ cho con đi học, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày, cứu đói khi cần thiết...

Nhờ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, MTTQ cùng với ý thức nỗ lực vươn lên của người nghèo, kết quả giảm nghèo từ năm 2016 đến nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Theo số liệu về kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cả nước, số hộ nghèo về thu nhập là 1,7 triệu hộ, tương ứng 7,47%/9,88% tỷ lệ hộ nghèo cả nước; số hộ nghèo thiếu hụt đa chiều là 573.270 hộ, tương ứng 2,41%/9,88% tỷ lệ hộ nghèo cả nước.

Đến năm 2017, tổng số hộ nghèo là hơn 1,64 triệu hộ nghèo/24 triệu tổng số hộ dân, tương ứng 6,70%. Các chỉ số thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, thiếu hụt về giáo dục của người dân đã giảm. Bảo hiểm y tế, chất lượng nhà ở, diện tích nhà ở bình quân đầu người được cải thiện đáng kể.

Tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” 2018, các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục ủng hộ người nghèo. Chương trình cũng là dịp để ghi nhận, động viên, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân, người Việt Nam ở nước ngoài đã và sẽ tiếp tục ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội. 

Trước đó, tại chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” 2017 đã có 104 doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 280 tỷ đồng.

Hình thức ủng hộ người nghèo

1. Chuyển khoản qua Kho bạc:

- Tên TK : Quỹ  "Vì người nghèo" Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

- Số TK : 3761.0.9054386.91046

- Mã ĐVQHNS: 9054386.

- Tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm- Hà Nội.

2. Chuyển khoản qua ngân hàng:

- Tên TK : Ban Vận động " Quỹ vì người nghèo" Trung ương.

- Số TK : 111000000596.

- Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- SW Code : ICBVVNVX 122

3. Bằng tiền mặt:

 Địa chỉ tiếp nhận: Phòng Kế hoạch-Tài chính (phòng 109 nhà B), Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 180 phần quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị tại Hà Nam

Tặng quà và nhà tình nghĩa cho người dân tỉnh Hà Nam

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện Vesak 2019, ngày 22-4, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Hội Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam đã tổ chức đoàn thăm và tặng quà cho các thương binh và gia đình khó khăn của tỉnh Hà Nam - nơi sẽ diễn ra sự kiện này.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Thầy giáo 3 năm mắc bệnh hiểm nghèo

Đang là giáo viên dạy giỏi, một chủ tịch công đoàn năng nổ và nhiệt tình trong công việc, đột nhiên, thầy Ngô Văn Cúc (52 tuổi, giáo viên Trường THCS Mai Thị Út, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) bị tai biến, mất khả năng lao động, hiện không thể sinh hoạt và đi lại được. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện