Tomb Raider gây sốt tại Trung Quốc

SGGP
Đạt doanh thu 261 triệu nhân dân tệ (40 triệu USD) chỉ sau 3 ngày công chiếu, Tomb Raider (ảnh) đã chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tốp 10 phim ăn khách trong tuần qua tại Trung Quốc. 

Tomb Raider gây sốt tại Trung Quốc

Đảm nhận vai nữ chính Lara Croft trong phần mới của loạt phim video game nổi tiếng này là diễn viên người Thụy Điển Alicia Vikander. Dù phiên bản mới gây nhiều tranh cãi về chất lượng kịch bản, nhưng diễn xuất của Alicia Vikander được đánh giá khá cao.
Theo giới phê bình, trong khi Lara Croft của Angelina Jolie gợi cảm và phi thực tế thì Lara Croft của Alicia Vikander giản dị hơn, hiện thực hơn.
Alicia Vikander từng gây tiếng vang qua bộ phim The Danish Girl (Cô gái Đan Mạch) - tác phẩm cảm động này giúp cô giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc vào năm 2016.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc Việt đang phát triển mất cân đối

Lâu nay, sự mất cân đối giữa thanh nhạc và khí nhạc cả trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn luôn là vấn đề khiến những người yêu âm nhạc cảm thấy day dứt. Ví von về sự phát triển của 2 dòng âm nhạc này, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, phải thốt lên rằng, thanh nhạc và khí nhạc đang phát triển giống như “chân tươi, chân héo”.

Mỹ thuật

Thị trường mỹ thuật sôi động trở lại

Chỉ vài tháng gần đây, thị trường mỹ thuật trong nước và thế giới đã có nhiều chuyển biến khá sôi động. Trên sàn đấu giá nghệ thuật quốc tế, các tên tuổi lớn của mỹ thuật Việt Nam liên tục xuất hiện.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Đọc Vườn xưa dạo bước

Vườn xưa dạo bước (NXB Tổng hợp TPHCM, ảnh) là cuốn sách thứ ba mà hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đông Triều và Phan Mạnh Hùng đứng tên đồng tác giả, sau Tìm trong di sản văn hóa phương Nam (NXB Văn hóa - Văn nghệ, TPHCM, 2016) và Theo dấu người xưa (NXB Tổng hợp TPHCM, 2017).

Sáng tác

Học toán và giỏi toán

Có nên học toán không là câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tròn mắt. Mà không tin cũng phải tin khi một số trường tài chính, ngân hàng đang toan tính bỏ hẳn toán cao cấp?!