Tôn vinh 200 thủ lĩnh xuất sắc về hoạt động tình nguyện

SGGPO

Chiều 25-10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Hãng hàng không Vietjet tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày hội tình nguyện quốc gia "Việc tốt mỗi ngày", giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 và Liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

 Theo chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, để ghi nhận và khuyến khích sự phát triển của các CLB, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng nói chung và sự đóng góp của các thủ lĩnh tình nguyện - những người đã khởi xướng, cống hiến không ngừng nghỉ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức Liên hoan các CLB, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

Đây là lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc, một sự kiện đặc biệt dành cho các CLB, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng sẽ diễn ra từ ngày 1-3/12, với sự tham gia của 200 CLB, đội, nhóm tình nguyện đại diện cho hàng nghìn CLB, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng trong toàn quốc. Đáng chú ý, trong thời gian liên hoan diễn ra sẽ có lễ tôn vinh 200 thủ lĩnh CLB, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện.

Cùng với đó là diễn đàn “Tình nguyện vì cộng đồng” với 5 phiên thảo luận theo các chủ đề: Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Tình nguyện an sinh xã hội, Tình nguyện bảo vệ môi trường, úng phó biến đổi khí hậu, Tình nguyện vì mục tiêu bình đẳng giới.

Tôn vinh 200 thủ lĩnh xuất sắc về hoạt động tình nguyện ảnh 1 Họp báo về Ngày hội tình nguyện quốc gia

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5-12 tới tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, thành viên của các hội, CLB, tổ chức tình nguyện, cộng đồng quan tâm.

Ngày hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 nhằm tôn vinh, trao thưởng cho 10 tổ chức và 10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 (Mỗi cá nhân, tổ chức đoạt giải được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, 5 triệu đồng và biểu trưng của giải thưởng).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.