Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ

SGGPO
Sáng 12-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri các quận Ba Đình và Tây Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng chúng ta đã đấu tranh mạnh mẽ với những tiêu cực trong nội bộ Đảng và bộ máy Nhà nước để đem lại trong sạch trong đội ngũ lãnh đạo.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ ảnh 1 Tổng Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
"Hội nghị Trung ương 6 đã xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm như trường hợp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Có người hỏi tôi có mừng hay không. Tôi nói vừa mừng vừa đau xót", ông Nguyễn Quốc Thước phát biểu và khẳng định người dân sẽ luôn sát cánh với Đảng trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực.
Vị cán bộ lão thành cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong công tác này: “Vụ Yên Bái rõ ràng như ban ngày mà chưa làm rõ ra được; chứng tỏ Trung ương quyết liệt nhưng địa phương chưa thì kết quả cũng chưa mong muốn”.

Cũng bàn về chống tiêu cực, cử tri Nguyễn Hồng Toán đánh giá quyết định kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là “tiếng pháo đầu tiên cảnh báo cho tất cả những người được Đảng giao trọng trách”.

Theo cử tri, việc một cán bộ rất trẻ, con của một đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao mà vẫn phải chịu kỷ luật là tấm gương cho nhiều đồng chí khác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ ảnh 2 Tổng Bí thư trao đổi với các cử tri tại buổi tiếp xúc
Trong khi đó, cử tri Trần Viết Hoàn (nguyên Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) hoan nghênh việc kiên quyết bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, bắt Trầm Bê, kỷ luật Nguyễn Xuân Anh… và cho rằng những việc làm này đã làm phấn chấn, yên lòng dân. Tuy thế, cử tri nhìn nhận, công tác cán bộ có nơi, có chỗ còn bị lợi dụng.
Ghi nhận những ý kiến tâm huyết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: "Mỗi lần tiếp xúc với các bác, các anh chị, dù là thời gian ngắn nhưng chúng tôi như được tiếp thêm sinh lực mới. Đây là những kinh nghiệm thực tiễn. Tiếc là thời gian hạn hẹp nên nói ngắn, hiểu nhiều".
Ông thẳng thắn: “Đảng kêu gọi giảm biên chế nhưng con số cán bộ ngày càng tăng, để Tổng bí thư phải nói tiêu tốn hàng trăm nghìn tỷ đồng hàng năm. Nhiều nơi lợi dụng chủ trương luân chuyển cán bộ có vào mà có ra, có lên không có xuống, hỏng chỗ này chuyển đến chỗ khác thì lại lên cao hơn. Thủ tướng nói "tìm người tài không tìm người nhà" nhưng nhiều nơi vẫn đưa người thân vào đề bạt các chức vụ”.

Thông báo tới cử tri về những nội dung quan trọng trong chương trình kỳ họp sắp tới của Quốc hội, Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong công tác nhân sự, sắp tới Quốc hội sẽ bổ sung vào chương trình chính thức việc  bổ sung, điều chỉnh thêm một số vị trí thuộc thẩm quyền Quốc hội xem xét.

Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư khẳng định, cần làm đúng, làm đủ theo pháp luật, để đối tượng phải tâm phục, khẩu phục.

“Đấu tranh để đoàn kết tốt hơn chứ không phải để đổ vỡ. Đấu tranh để tất cả mọi người khác đừng đi qua vết xe đổ, chứ không phải để gây bất mãn trong xã hội. Kỷ luật cốt để cán bộ sửa mình để trưởng thành”, Tổng Bí thư chia sẻ với cử tri.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nắm tay nhau vượt qua nghèo khó

Từ miếng đất bỏ hoang hay cái nghề thêu có sẵn, các chị đã sáng tạo thực hiện những mô hình trồng sen, trồng rau sạch, mở lớp dạy nghề… để không chỉ bản thân vượt qua nghèo khó mà còn giúp nhiều chị em khác thoát nghèo. 

Xây dựng Đảng

Nhìn thẳng thực trạng công nhân, sinh viên ngại vào Đảng - Bài 3: Đổi mới từ đâu?

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung cho rằng, điều quan trọng nhất với nguồn dự bị kết nạp Đảng là quan điểm, nhận thức về chính trị hiện nay, chứ không phải là lịch sử chính trị. Làm được như vậy, quần chúng sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn khi vào Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính