Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ

SGGPO
Sáng 12-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri các quận Ba Đình và Tây Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng chúng ta đã đấu tranh mạnh mẽ với những tiêu cực trong nội bộ Đảng và bộ máy Nhà nước để đem lại trong sạch trong đội ngũ lãnh đạo.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ ảnh 1 Tổng Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
"Hội nghị Trung ương 6 đã xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm như trường hợp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Có người hỏi tôi có mừng hay không. Tôi nói vừa mừng vừa đau xót", ông Nguyễn Quốc Thước phát biểu và khẳng định người dân sẽ luôn sát cánh với Đảng trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực.
Vị cán bộ lão thành cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong công tác này: “Vụ Yên Bái rõ ràng như ban ngày mà chưa làm rõ ra được; chứng tỏ Trung ương quyết liệt nhưng địa phương chưa thì kết quả cũng chưa mong muốn”.

Cũng bàn về chống tiêu cực, cử tri Nguyễn Hồng Toán đánh giá quyết định kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh là “tiếng pháo đầu tiên cảnh báo cho tất cả những người được Đảng giao trọng trách”.

Theo cử tri, việc một cán bộ rất trẻ, con của một đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao mà vẫn phải chịu kỷ luật là tấm gương cho nhiều đồng chí khác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đấu tranh để đoàn kết hơn chứ không phải để đổ vỡ ảnh 2 Tổng Bí thư trao đổi với các cử tri tại buổi tiếp xúc
Trong khi đó, cử tri Trần Viết Hoàn (nguyên Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) hoan nghênh việc kiên quyết bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, bắt Trầm Bê, kỷ luật Nguyễn Xuân Anh… và cho rằng những việc làm này đã làm phấn chấn, yên lòng dân. Tuy thế, cử tri nhìn nhận, công tác cán bộ có nơi, có chỗ còn bị lợi dụng.
Ghi nhận những ý kiến tâm huyết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: "Mỗi lần tiếp xúc với các bác, các anh chị, dù là thời gian ngắn nhưng chúng tôi như được tiếp thêm sinh lực mới. Đây là những kinh nghiệm thực tiễn. Tiếc là thời gian hạn hẹp nên nói ngắn, hiểu nhiều".
Ông thẳng thắn: “Đảng kêu gọi giảm biên chế nhưng con số cán bộ ngày càng tăng, để Tổng bí thư phải nói tiêu tốn hàng trăm nghìn tỷ đồng hàng năm. Nhiều nơi lợi dụng chủ trương luân chuyển cán bộ có vào mà có ra, có lên không có xuống, hỏng chỗ này chuyển đến chỗ khác thì lại lên cao hơn. Thủ tướng nói "tìm người tài không tìm người nhà" nhưng nhiều nơi vẫn đưa người thân vào đề bạt các chức vụ”.

Thông báo tới cử tri về những nội dung quan trọng trong chương trình kỳ họp sắp tới của Quốc hội, Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong công tác nhân sự, sắp tới Quốc hội sẽ bổ sung vào chương trình chính thức việc  bổ sung, điều chỉnh thêm một số vị trí thuộc thẩm quyền Quốc hội xem xét.

Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư khẳng định, cần làm đúng, làm đủ theo pháp luật, để đối tượng phải tâm phục, khẩu phục.

“Đấu tranh để đoàn kết tốt hơn chứ không phải để đổ vỡ. Đấu tranh để tất cả mọi người khác đừng đi qua vết xe đổ, chứ không phải để gây bất mãn trong xã hội. Kỷ luật cốt để cán bộ sửa mình để trưởng thành”, Tổng Bí thư chia sẻ với cử tri.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bảo vệ môi trường - những mô hình lan tỏa


Bằng những việc làm thiết thực, nhiều chi hội, tổ hội phụ nữ tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Xây dựng Đảng

Phải kiểm soát quyền lực người đứng đầu

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhận xét, kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ là nhiệm vụ khó. Ban Tổ chức Trung ương hiện đang chủ trì xây dựng quy định về việc kiểm soát chặt chẽ quyền lực người đứng đầu, chống chạy chức, chạy quyền...

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam là “con hổ” kinh tế mới nhất của châu Á

Trong bình luận kinh tế hàng tuần công bố trên trang mạng thepeninsulaqatar.com ngày 12-8, Ngân hàng Trung ương Qatar (QNB) đã nhận định “con hổ” mới nhất của châu Á hiện nay là Việt Nam khi quốc gia Đông Nam Á đang nổi lên thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Điều động, bổ nhiệm chức danh tư pháp với 8 tướng công an

Thực hiện Nghị định 01 của Chính phủ về việc sắp xếp, tinh gọn lại bộ máy ngành công an, Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm chức danh Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra đối với đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an...

Cải cách hành chính