Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Xử lý kỷ luật có trường hợp chưa nghiêm

Sáng 30-9, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nhiệm kỳ 2006-2010 do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định: Công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Trung ương và UBKT các cấp đã góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, quan liêu; ngăn ngừa, hạn chế sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng chỉ rõ: Nhận thức của một số cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên về vị trí, vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng chưa đầy đủ; chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ này... Xử lý kỷ luật còn có trường hợp chưa nghiêm, chưa kịp thời, chưa đồng bộ. UBKT và đội ngũ cán bộ kiểm tra ở một số nơi chưa đủ mạnh, chưa ngang tầm với nhiệm vụ, chưa bám sát cơ sở, địa bàn, lĩnh vực để chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết những vụ việc bức xúc nổi cộm ngay tại địa phương, đơn vị mình.

Tổng Bí thư yêu cầu cấp ủy các cấp tiếp tục giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, nhiệm vụ và các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Các cấp ủy Đảng khắc phục tình trạng buông lỏng, khoán trắng công tác kiểm tra, giám sát cho UBKT; các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên “ngại” hoặc đối phó khi được kiểm tra, giám sát. Việc tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát phải tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động trong toàn Đảng đối với công tác này, trước hết là trong cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên là cán bộ lãnh đạo các tổ chức Nhà nước, đoàn thể chính trị xã hội các cấp; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tự giác chấp hành kỷ luật Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, ngành kiểm tra Đảng đã tổng kết phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng nhiệm kỳ 2006-2010; đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng nhiệm kỳ 2011-2015

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Việt Nam và Thế giới

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Vương quốc Thái Lan do Đại tướng Natt Intracharoen, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng, dẫn đầu sang dự Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Thái Lan lần thứ 3 trong 2 ngày 19 và 20-9 tại TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Công bố tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Cải cách hành chính