Tổng thống Brazil không từ chức

SGGP
 Bất chấp cáo buộc của Tòa án tối cao về việc chính khách này mua chuộc nhân chứng, cản trở cơ quan tư pháp điều tra tham nhũng tại Petrobras, Tổng thống Temer của Brazil khẳng định sẽ không từ chức.

Tổng thống Brazil Temer. Ảnh: afr.com.

Tổng thống Brazil Temer. Ảnh: afr.com.

Theo CNN, Tổng thống Brazil Michel Temer khẳng định sẽ không từ chức và bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới việc mua chuộc cựu Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, người đang thụ án hơn 15 năm tù vì tội tham nhũng, trong vụ bê bối của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Tổng thống Temer đưa ra tuyên bố trên vài giờ sau khi Tòa án tối cao Brazil quyết định tiến hành điều tra những cáo buộc về việc chính khách này mua chuộc nhân chứng, cản trở cơ quan tư pháp trong quá trình điều tra vụ tham nhũng lớn tại Petrobras. 
Nhiều nghị sĩ đã yêu cầu mở một phiên tòa chính trị tại quốc hội xem xét tư cách đạo đức của Tổng thống Temer, như đã từng xảy ra với bà Rousseff - tổng thống đã bị bãi nhiệm vì liên quan đến bê bối tham nhũng. Trong khi đó, hàng ngàn người dân tại TP Rio de Janeiro và Sao Paulo đã xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Temer phải từ chức và tổ chức bầu cử sớm. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.