Tổng thống Brazil không từ chức

SGGP
 Bất chấp cáo buộc của Tòa án tối cao về việc chính khách này mua chuộc nhân chứng, cản trở cơ quan tư pháp điều tra tham nhũng tại Petrobras, Tổng thống Temer của Brazil khẳng định sẽ không từ chức.

Tổng thống Brazil Temer. Ảnh: afr.com.

Tổng thống Brazil Temer. Ảnh: afr.com.

Theo CNN, Tổng thống Brazil Michel Temer khẳng định sẽ không từ chức và bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới việc mua chuộc cựu Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, người đang thụ án hơn 15 năm tù vì tội tham nhũng, trong vụ bê bối của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Tổng thống Temer đưa ra tuyên bố trên vài giờ sau khi Tòa án tối cao Brazil quyết định tiến hành điều tra những cáo buộc về việc chính khách này mua chuộc nhân chứng, cản trở cơ quan tư pháp trong quá trình điều tra vụ tham nhũng lớn tại Petrobras. 
Nhiều nghị sĩ đã yêu cầu mở một phiên tòa chính trị tại quốc hội xem xét tư cách đạo đức của Tổng thống Temer, như đã từng xảy ra với bà Rousseff - tổng thống đã bị bãi nhiệm vì liên quan đến bê bối tham nhũng. Trong khi đó, hàng ngàn người dân tại TP Rio de Janeiro và Sao Paulo đã xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Temer phải từ chức và tổ chức bầu cử sớm. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xe tải điện đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe tải màu xám bạc, giống như một chiếc xe buýt sang trọng dành cho khách du lịch, vừa được trình làng ngày 16-11 ở Hawthorne, bang California, Mỹ.