Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump ca ngợi Tổng thống Nga không trừng phạt trả đũa

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã không trả đũa ngay lập tức biện pháp trừng phạt của Washington liên quan đến cáo buộc Mátxcơva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trên trang Twitter, ông Trump nhấn mạnh rằng hành động của Tổng thống Putin rất khôn ngoan, bất chấp Bộ Ngoại giao Nga đã đề xuất Tổng thống Putin trục xuất 35 quan chức Mỹ nhằm đáp trả việc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga và đóng cửa hai cơ sở của nước này tại Mỹ.

Giới quan sát nhận định sự kiện này sẽ làm khó cho ông D. Trump. Tuy nhiên, ngày 31-12, người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump, ông Sean Spicer cho biết trước mắt, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan đến cáo buộc làm gián điệp và can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua.


Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

Củ hành khổng lồ

Peter Glazebrook, nông dân đến từ Newark East Midlands, Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn  vừa trưng bày củ hành tây nặng tới 6,65kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4kg.

Chính trường thế giới

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu.