Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump ca ngợi Tổng thống Nga không trừng phạt trả đũa

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã không trả đũa ngay lập tức biện pháp trừng phạt của Washington liên quan đến cáo buộc Mátxcơva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trên trang Twitter, ông Trump nhấn mạnh rằng hành động của Tổng thống Putin rất khôn ngoan, bất chấp Bộ Ngoại giao Nga đã đề xuất Tổng thống Putin trục xuất 35 quan chức Mỹ nhằm đáp trả việc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga và đóng cửa hai cơ sở của nước này tại Mỹ.

Giới quan sát nhận định sự kiện này sẽ làm khó cho ông D. Trump. Tuy nhiên, ngày 31-12, người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump, ông Sean Spicer cho biết trước mắt, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan đến cáo buộc làm gián điệp và can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua.


Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.