Tổng thống Hàn Quốc họp báo năm mới

SGGP
Yonhap dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, sáng ngày 10-1, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành buổi họp báo đề cập các mục tiêu chính sách của Chính phủ Hàn Quốc trong năm mới.

Trong khoảng 20 phút đầu, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có bài phát biểu nêu đường hướng và tinh thần chung của các chính sách quan trọng cho năm mới. Sau đó, ông sẽ trả lời câu hỏi của các nhà báo trong nước và quốc tế. Trong 100 phút họp báo này, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ nêu ra một số kế hoạch và quan điểm của mình liên quan một loạt vấn đề từ chính trị, kinh tế trong nước cho tới mối quan hệ liên Triều.
 
Theo ông Kwon Hyuk-ki, Giám đốc trung tâm báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, phiên hỏi đáp với báo chí sẽ đề cập 3 lĩnh vực - đối ngoại và an ninh, kinh tế, chính trị và xã hội. Đây sẽ là buổi họp báo năm mới lần thứ 2 của Tổng thống Moon Jae-in kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trái phép tại biển Đông. Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS)

Diễn biến khó lường ở biển Đông

Là nơi lượng hàng hóa trị giá 5.000 tỷ USD được lưu thông hàng năm, biển Đông đang phải đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Vấn đề biển Đông có những tác động sâu sắc đến an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nói riêng và cả thế giới nói chung và nếu không được giải quyết thỏa đáng, sẽ như “một ngọn núi lửa chực chờ phun trào” với những hậu quả hết sức thảm khốc.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.