Tổng thống Hàn Quốc họp báo năm mới

SGGP
Yonhap dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, sáng ngày 10-1, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành buổi họp báo đề cập các mục tiêu chính sách của Chính phủ Hàn Quốc trong năm mới.

Trong khoảng 20 phút đầu, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có bài phát biểu nêu đường hướng và tinh thần chung của các chính sách quan trọng cho năm mới. Sau đó, ông sẽ trả lời câu hỏi của các nhà báo trong nước và quốc tế. Trong 100 phút họp báo này, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ nêu ra một số kế hoạch và quan điểm của mình liên quan một loạt vấn đề từ chính trị, kinh tế trong nước cho tới mối quan hệ liên Triều.
 
Theo ông Kwon Hyuk-ki, Giám đốc trung tâm báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, phiên hỏi đáp với báo chí sẽ đề cập 3 lĩnh vực - đối ngoại và an ninh, kinh tế, chính trị và xã hội. Đây sẽ là buổi họp báo năm mới lần thứ 2 của Tổng thống Moon Jae-in kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.