Tổng thống Hàn Quốc họp báo năm mới

SGGP
Yonhap dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, sáng ngày 10-1, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành buổi họp báo đề cập các mục tiêu chính sách của Chính phủ Hàn Quốc trong năm mới.

Trong khoảng 20 phút đầu, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có bài phát biểu nêu đường hướng và tinh thần chung của các chính sách quan trọng cho năm mới. Sau đó, ông sẽ trả lời câu hỏi của các nhà báo trong nước và quốc tế. Trong 100 phút họp báo này, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ nêu ra một số kế hoạch và quan điểm của mình liên quan một loạt vấn đề từ chính trị, kinh tế trong nước cho tới mối quan hệ liên Triều.
 
Theo ông Kwon Hyuk-ki, Giám đốc trung tâm báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, phiên hỏi đáp với báo chí sẽ đề cập 3 lĩnh vực - đối ngoại và an ninh, kinh tế, chính trị và xã hội. Đây sẽ là buổi họp báo năm mới lần thứ 2 của Tổng thống Moon Jae-in kể từ khi ông lên nắm quyền hồi năm 2017. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.