Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự lễ động thổ xây dựng Viện VKIST

SGGP
Chiều 22-3, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ KH-CN Việt Nam phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ động thổ xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (Viện VKIST).

Tin liên quan

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện nghi lễ động thổ xây dựng Viện VKIST. Ảnh: TRẦN BÌNH

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện nghi lễ động thổ xây dựng Viện VKIST. Ảnh: TRẦN BÌNH

 Tham dự buổi lễ có Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong 25 năm qua, nhất là từ khi xác lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009, đã có những bước phát triển vượt bậc. Viện VKIST ra đời chính là một thành quả mới và ý nghĩa của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.
Khi Viện VKIST đi vào hoạt động sẽ đóng vai trò quan trọng cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp, phục vụ đắc lực cho các ngành công nghiệp và sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời là vườn ươm về KH-CN và nhân tài cho Việt Nam. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh việc tổ chức lễ động thổ xây dựng Viện VKIST là dấu mốc quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển nền KH-CN của Việt Nam cũng như mối quan hệ gắn bó Việt Nam - Hàn Quốc trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Việc tăng cường hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua KH-CN là một minh chứng cho chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc, hướng tới sự thịnh vượng chung của cả hai bên. 
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc, ngày 22-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc Paik Un Gyu đã hội đàm và trực tiếp ký kết 5 văn kiện cấp bộ trưởng, chứng kiến lễ ký kết văn kiện giữa Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam và Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về chương trình đào tạo tư vấn viên cho Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có 10 văn kiện được ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công thương giữa doanh nghiệp của hai nước. 
Hai bộ trưởng đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng về hợp tác thương mại, đặc biệt là tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản từ Việt Nam sang Hàn Quốc nhằm góp phần giảm bớt nhập siêu từ Hàn Quốc. Đồng thời, Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Theo Bộ Công thương, thương mại 2 chiều Việt Nam - Hàn Quốc đã nâng lên mức 61,5 tỷ USD vào năm 2017, đưa Hàn Quốc trở thành đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam chỉ sau Trung Quốc. Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. 

TRẦN BÌNH - PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính