Tổng thống Indonesia cải tổ nội các

Ngày 27-7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã công bố kế hoạch cải tổ nội các lần thứ hai trong vòng chưa đầy 2 năm nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới Sri Mulyani Indrawati được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính. Cựu tướng quân đội Indonesia Wiranto sẽ thay thế ông Luhut Pandjaitan làm Bộ trưởng An ninh và ông Pandjaitan trở thành Bộ trưởng Điều phối các vấn đề biển. Bà Sri Mulyani từng là Bộ trưởng Tài chính dưới thời Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono. Các bộ Thương mại, Kế hoạch và Phát triển quốc gia, Điều phối đầu tư cũng có bộ trưởng mới. Nội các mới có 1 thành viên của đảng chính trị lớn thứ hai của Indonesia, đảng Golkar.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây