Tổng thống Indonesia hủy chuyến thăm Australia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hủy chuyến thăm tới Australia do xảy ra các cuộc biểu tình bạo động của người Hồi giáo tại thủ đô Jakarta. Dự kiến, nhà lãnh đạo Indonesia sẽ tới Australia ngày 6-11, tiến hành các cuộc hội đàm song phương và có bài phát biểu tại Quốc hội Australia vào ngày 7-11. Trả lời họp báo sau khi chủ trì cuộc họp nội các ở văn phòng tổng thống, Tổng thống Widodo cho rằng các thế lực chính trị đã đứng đằng sau cuộc biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có cả cảnh sát.

Trước đó, ngày 4-11, 50.000 người đã tuần hành phản đối Thị trưởng Jakarta Basuki Tjahaja Purnama vì tội báng bổ kinh Koran. Ông Purnama là người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc đầu tiên giữ chức Thị trưởng thủ đô của Indonesia, nơi có đa số là người Hồi giáo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.