Tổng thống Indonesia hủy chuyến thăm Australia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hủy chuyến thăm tới Australia do xảy ra các cuộc biểu tình bạo động của người Hồi giáo tại thủ đô Jakarta. Dự kiến, nhà lãnh đạo Indonesia sẽ tới Australia ngày 6-11, tiến hành các cuộc hội đàm song phương và có bài phát biểu tại Quốc hội Australia vào ngày 7-11. Trả lời họp báo sau khi chủ trì cuộc họp nội các ở văn phòng tổng thống, Tổng thống Widodo cho rằng các thế lực chính trị đã đứng đằng sau cuộc biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có cả cảnh sát.

Trước đó, ngày 4-11, 50.000 người đã tuần hành phản đối Thị trưởng Jakarta Basuki Tjahaja Purnama vì tội báng bổ kinh Koran. Ông Purnama là người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc đầu tiên giữ chức Thị trưởng thủ đô của Indonesia, nơi có đa số là người Hồi giáo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây