Tổng thống Indonesia hủy chuyến thăm Australia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hủy chuyến thăm tới Australia do xảy ra các cuộc biểu tình bạo động của người Hồi giáo tại thủ đô Jakarta. Dự kiến, nhà lãnh đạo Indonesia sẽ tới Australia ngày 6-11, tiến hành các cuộc hội đàm song phương và có bài phát biểu tại Quốc hội Australia vào ngày 7-11. Trả lời họp báo sau khi chủ trì cuộc họp nội các ở văn phòng tổng thống, Tổng thống Widodo cho rằng các thế lực chính trị đã đứng đằng sau cuộc biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, trong đó có cả cảnh sát.

Trước đó, ngày 4-11, 50.000 người đã tuần hành phản đối Thị trưởng Jakarta Basuki Tjahaja Purnama vì tội báng bổ kinh Koran. Ông Purnama là người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc đầu tiên giữ chức Thị trưởng thủ đô của Indonesia, nơi có đa số là người Hồi giáo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây