Tổng thống lần thứ 14 của Ấn Độ xuất thân từ tầng lớp dân nghèo

SGGP
Ngày 20-7, ông Ram Nath Kovind đã vượt qua đối thủ Meira-Kumar trong cuộc bỏ phiếu cùng ngày để trở thành Tổng thống lần thứ 14 của Ấn Độ. 

Ông Ram Nath Kovind. Ảnh: sify

Ông Ram Nath Kovind. Ảnh: sify

Theo Indian Expres, ông Kovind, ứng cử viên của Liên minh dân chủ quốc gia cầm quyền (NDA) do đảng BJP đứng đầu, đã nhận được hơn 65% phiếu bầu của các nghị sĩ lưỡng viện và thành viên Hội đồng lập pháp các bang. 

Ông Kovind, 71 tuổi, thuộc tầng lớp Dalit, là con trai của một nông dân và một cựu luật sư Tòa án Tối cao. Ông sẽ chính thức nhậm chức sau khi Tổng thống đương nhiệm Pranab-Mukherjee kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 24-7 tới. 

Đây là lần thứ hai người đứng đầu nhà nước Ấn Độ là người thuộc tầng lớp nghèo theo đạo Hindu. Việc ông Kovind đắc cử Tổng thống có thể giúp Thủ tướng Modi tăng cường quyền lực vì sự kiện này gửi đi một thông điệp quan trọng tới tầng lớp Dalit, cộng đồng gồm 200 triệu người nghèo nhất và bị gạt ra ngoài lề xã hội.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...