Tổng thống Mỹ bất ngờ đến Iraq

SGGP
Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có chuyến thăm không báo trước đến căn cứ không quân Al Asad ở Iraq.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Donald Trump đến một căn cứ của Mỹ tại Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ. 

Phát biểu trong chuyến thăm, ông Donald Trump bảo vệ chính sách “nước Mỹ trên hết” và kế hoạch rút lui khỏi các liên minh đa quốc gia, trong đó có những cuộc chiến kéo dài tại Trung Đông. Tổng thống Mỹ cho rằng bất cứ quốc gia nào muốn Mỹ bảo vệ an ninh đều phải bỏ tiền trang trải chi phí. Tổng thống Donald Trump cũng cho biết ông không có kế hoạch rút binh sĩ Mỹ khỏi Iraq. Hiện Mỹ có 5.200 binh sĩ đồn trú tại quốc gia này. Theo ông Donald Trump, sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria, Iraq có thể được sử dụng làm căn cứ để tiến hành các vụ tấn công khủng bố nếu cần thiết. Dự kiến, trên đường trở về Washington, Tổng thống Donald Trump sẽ ghé thăm lực lượng Mỹ tại căn cứ không quân Ramstein (Đức).

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây